Tranh luận nóng

Hai tháng, tiệm thuốc bị tạt sơn 6 lần: Cùng một người?

Thứ Ba, 02/03/2021 18:34

(Tin tức pháp luật) - Theo bà Mai, camera ghi lại hình ảnh người ném mắm tôm, chất bẩn vào nhà bà những lần trước đều có dáng người giống nhau.

Liên quan đến thông tin vụ tạt sơn 6 lần trong 2 tháng, chiều ngày 2/3, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường 16, quận 8, TP.HCM xác nhận và cho biết, hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên Đội điều tra tổng hợp của Công an quận 8.

Về thông tin bà Nguyễn Thanh Mai (46 tuổi, ngụ tại phường 16) cho biết, trước đó bà đã có đơn trình báo tới cơ quan chức năng nhưng nhóm đối tượng vẫn không dừng lại, vị lãnh đạo trên cho rằng:

"Đúng là trước đó bà Mai đã có đơn trình báo rồi, chúng tôi cũng đã làm việc nhưng những lần trước chưa có thiệt hại gì. Lần mới nhất thì tủ đựng thuốc của bà Mai bị vỡ và mắm tôm văng khắp quán".

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện cơ quan chức năng đang vận động em trai bà Mai lên làm việc để điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc.

Hai thang, tiem thuoc bi tat son 6 lan: Cung mot nguoi?
Vụ việc khiến bà Mai bị thương, nhiều tài sản bên trong bị hư hại nặng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

"Hiện chưa rõ nhóm đối tượng gây ra sự việc lần này có phải nhóm gây ra sự việc trước đó hay không", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Trước đó, theo phản ánh, kể từ tháng 12/2020 đến nay, nhà bà Mai 6 lần bị người lạ tạt sơn, mắm tôm và thậm chí khóa trái cửa, gọi điện đe dọa để đòi nợ khiến cuộc sống bị đảo lộn, tinh thần hoảng loạn.

Gần đây nhất là lúc 10h sáng ngày 1/3, hai thanh niên lạ mặt tiếp tục tới rồi thẳng tay ném hai bịch mắm tôm vào trong nhà thuốc của bà Mai.

“Tôi đang ở trong thì hai bịch mắm tôm bay thẳng vào làm vỡ cửa kính tủ thuốc. Mảnh kính văng trúng người khiến tôi bị thương. Lúc chạy ra thì hai thanh niên thản nhiên lên xe bỏ đi”, bà Mai tiếp. Toàn bộ các vụ việc tạt sơn, mắm tôm đều được camera an ninh của gia đình ghi lại.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, bà Mai cho biết, em ruột bà có vay số tiền khoảng 30 triệu đồng với lãi suất 10% của người đàn ông tên Tr (quê Tiền Giang, ngụ Bình Chánh, làm việc ở quận 5). “Gần đây nhất, ông Tr gọi điện hăm dọa sẽ cho giang hồ tới xử khiến tôi lo lắng. Tuy nhiên, tôi và em trai đã lâu không gặp, ai cũng có cuộc sống riêng.

Số tiền em trai tôi vay mượn mà những người đòi nói là cả lãi lẫn gốc hơn 100 triệu đồng tôi không biết và không liên quan, hà cớ lại đòi tôi trả”, bà Mai bức xúc.

Hai thang, tiem thuoc bi tat son 6 lan: Cung mot nguoi?
Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy liên tục nhiều ngày những thanh niên lạ mặt tới ném mắm tôm, đòi nợ. Ảnh: PLO

Bà Mai cho biết, sau 6 lần hứng chịu tạt sơn, mắm tôm khiến tủ kính bị vỡ, nhiều hộp thuốc, đồ vật trong nhà bị hư hỏng, phải bỏ đi, thiệt hại hàng chục triệu đồng.

“Tất cả bằng chứng, tang vật tôi đã gửi lên cơ quan chức năng để đòi công bằng. Qua hình ảnh thấy người ném mắm tôm, chất bẩn vào nhà tôi đều giống hệt nhau, họ có thể là cùng một người. Tôi đã báo công an ngay từ đầu nhưng sao họ lại lộng hành như vậy”- người phụ nữ bức xúc.

Thanh Giang