Tranh luận nóng

Hai làng hỗn chiên, một người tử vong: 'Mâu thuẫn làm đường?'

Thứ Hai, 27/04/2020 19:18

(Tin tức pháp luật) - Ông Cần cho rằng, hai nhóm hỗn chiến là do mâu thuẫn trong việc làm đường, không phải do tranh giành địa bàn khai thác khoáng sản.

Liên quan đến thông tin hai băng nhóm hỗn chiến khiến một người chết, 5 người bị thương, ngày 27/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lý Quang Cần, Chủ tịch UBND xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) xác nhận và cho biết, vụ việc xảy ra là do mâu thuẫn trong việc làm đường vào nội đồng.

"Mâu thuẫn xảy ra từ tối hôm trước rồi nhưng chưa được giải quyết dứt điểm nên chiều hôm sau lại tiếp tục xảy ra sự việc. Trong hai nhóm này có một nhóm là người của xã Tân Đức, một nhóm là người của xã Tân Phúc", ông Cần cho biết.

Về thông tin cho rằng, 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn còn do tranh giành địa bàn khai thác khoáng sản, vị lãnh đạo xã Tân Đức khẳng định hoàn toàn không có việc này.

Hai lang hon chien, mot nguoi tu vong: 'Mau thuan lam duong?'
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an TP.HCM

"Người của xã Tân Phúc mua đất ở xã Tân Đức và làm đường ở đây. Trong quá trình làm đường thì đã làm vào rẫy của người ở xã Tân Đức nên mới xảy ra mâu thuẫn", ông Cần cho biết thêm.

Cũng theo ông Cần, do sự việc xảy ra bất ngờ, hơn nữa lại vào ngày nghỉ (Chủ nhật ngày 26/4) nên lực lượng chức năng và chính quyền địa phương không có mặt kịp thời để can ngăn sự việc.

Trước đó, vào chiều ngày 26/4, có một nhóm thanh niên người xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân đang ở trong lán trại (khu vực Suối Giêng đi vào) thuộc thôn 4, xã Tân Đức, thì có một nhóm thanh niên khác ở xã Tân Đức đến để giải quyết mâu thuẫn.

Sau một lúc tranh cãi, hai bên lao vào đánh nhau làm ông K. (là chủ cây xăng, thuộc nhóm xã Tân Phúc) bị thương.

Khi nhóm người xã Tân Đức ra về thì nhóm ông K.  đã dùng xe ô tô đâm thẳng vào xe máy của nhóm xã Tân Đức làm anh Nguyễn Viết Thanh Hải (28 tuổi) tử vong trên đường đi cấp cứu và 5 người của cả 2 nhóm bị thương.

Mai Thùy