Tranh luận nóng

Gia chủ bị mất vàng, hôm sau trộm vứt trả?

Thứ Sáu, 07/07/2017 13:37

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bị mất trộm vàng, gia chủ trình báo công an. Hôm sau công an xác minh thì phát hiện vàng được ai đó vứt ở lối đi.

Theo đó sự việc xảy ra với gia đình bà Lê Thị Chung (56 tuổi, ngụ ấp Tân Điền, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Rạng sáng 5/7, bà Chung đi TP.Cà Mau khám bệnh. Đến 9h cùng ngày, người phụ nữ này về đến nhà thì phát hiện cửa trước, sau vẫn còn khóa nhưng vách lá bị thủng một lỗ vừa người chui vào trong.

Khi kiểm tra, bà Chung phát hiện tủ chứa tài sản quý của gia đình bị cạy phá. Ngoài 6 triệu đồng tiền mặt, bà còn mất 9 chỉ vàng 24K gồm dây chuyền và vòng đeo tay, nên đã trình báo công an.

Tuy nhiên một cán bộ cho biết, sau khi  cơ quan chức năng tiến hành xác minh thì đến khoảng 5h ngày 6/7, bà Chung bất ngờ phát hiện toàn bộ nữ trang bị mất trộm bị ai đó vứt ở lối đi ra nhà vệ sinh của gia đình bà.

Còn nhớ trước đó hồi tháng 5/2015, tại Hà Tĩnh cũng xảy ra vụ việc trộm trả lại 7 chỉ vàng cho người phụ nữ nhặt ve chai.

Theo đó ngày 8/5, bà Phạm Thị Tỉ (54 tuổi, trú thôn 5, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đi chợ về thì phát hiện 7 nhẫn vàng loại một chỉ cùng 200.000 đồng cất trong tủ bị lấy trộm.

Tối 10/5, khi đang ngủ bà Tỉ bỗng nghe tiếng động trước cổng nên đi ra và thấy một chai nước khoáng bên trong có 7 chiếc nhẫn vàng.

Thu Cúc (Tổng hợp)