Tranh luận nóng

Giả cán bộ phát khẩu trang tẩm thuốc mê: Khẳng định nóng

Thứ Năm, 10/06/2021 13:35

(Tin tức pháp luật) - Thượng tá Thu cho rằng, tình trạng phát khẩu trang miễn phí tẩm thuốc mê xảy ra ở những địa phương khác, không phải ở Kiên Giang.

Ngày 9/6, Công an TP Rạch Giá, Kiên Giang đưa ra cảnh báo về nhóm người dùng thủ đoạn phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

Nói về thông báo này, sáng ngày 10/6, trao đổi với PV, Thượng tá Danh Ngọc Thu, Trưởng Công an TP.Rạch Giá cho biết, thông báo này do một cấp phó kí. Tuy nhiên trong thông báo này vẫn chưa nói rõ tình trạng nhóm người phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản xảy ra ở địa phương nào.

"Còn ở TP Rạch Giá hay tỉnh Kiên Giang đều chưa có tình trạng này xảy ra. Thông báo không nói rõ nên có thể khiến người dân địa phương hoang mang. Việc đưa ra thông báo này cũng là để người dân cảnh giác, cẩn thận hơn với những người phát khẩu trang miễn phí ngoài đường", Thượng tá Thu cho biết.

Trước đó, theo  thông báo của Công an TP Rạch Giá, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương xuất hiện các đối tượng giả làm cán bộ phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng từ 3 đến 5 người đã tìm hiểu trước thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận.

Cụ thể nhóm đối tượng này tự giới thiệu là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khoẻ. Các đối tượng này đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ.

Sau đó, các đối tượng cho biết, đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh, nhưng thực chất những chiếc khẩu trang này đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê và các đối tượng sẽ lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Công an TP Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ nhà nước đến kiểm tra thì cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà.

Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi qua số điện thoại 02973.862040 của trực ban Công an TP Rạch Giá để phối hợp giải quyết.

Thanh Giang