Tranh luận nóng

Ép bé gái con bạn thân quan hệ 2 lần

Thứ Sáu, 14/02/2020 14:13

(Tin tức pháp luật) - Giàu với bố bé gái là bạn bè thân thiết, sau khi uống bia với người này xong, đối tượng đã 2 lần giao cấu với bé gái.

Đối tượng bị xét xử về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi là Phương Xuân Giàu (SN 1986; quê tỉnh Ninh Thuận).

Theo cáo trạng, Giàu và ông H. là bạn bè thân thiết. Từ đầu tháng 11/2018, Giàu ở cùng với gia đình ông H. tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP HCM) để thuận lợi trong công việc.

Chiều 26/11/2018, cả hai uống bia với nhau. Tối cùng ngày, ông H. cùng vợ đi làm. Lúc này chỉ có T.H.N.C. (14 tuổi, con gái ông H.) ở nhà. Thấy vậy, Giàu nảy sinh ý định quan hệ tình dục với bé gái.

Thấy C. đang ngồi gắn bông mai giả ở phòng khách, Giàu liền đến ôm, hôn. Nạn nhân dùng chân đạp vào người Giàu và chạy vào phòng ngủ. Giàu theo vào, ôm, hôn, và thực hiện hành vi với bé gái đến hai lần.

Ep be gai con ban than quan he 2 lan
Bị cáo Giàu tại phiên tòa.

Hôm sau, cháu C. kể lại sự việc cho ba mẹ nghe. Giàu cũng thú nhận sự việc với vợ chồng ông H. Ba mẹ cháu C. đã đến cơ quan Công an tố cáo Giàu.

Tại cơ quan điều tra, Giàu nhận tội nhưng tại tòa, Giàu thay đổi lời khai và cho rằng mình bị ép cung khi lấy lời khai. Theo Giàu, C. tự nguyện “quan hệ”, không có chuyện bị cáo dùng vũ lực cưỡng ép.

Đại diện VKS nhận định quá trình xét hỏi, bị cáo không thừa nhận hành vi nhưng không đưa ra được chứng cứ mình bị ép cung cũng như không chứng minh được hành động của C. là tự nguyện.

VKS cho rằng đủ cơ sở xác định bị cáo đã 2 lần giao cấu ngoài ý muốn với C. và đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 15-16 năm tù.

Ngày 13/2/2020, Tòa Hôn nhân - Gia đình và người chưa thành niên TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phương Xuân Giàu 15 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và bồi thường cho gia đình 100 triệu đồng.

Bảo An (Tổng hợp)