Tranh luận nóng

Đường nhuệ phản ứng ngược khi bị tố chiếm đoạt tài sản

Thứ Ba, 12/05/2020 07:56

(Tin tức pháp luật) - Đường nhuệ cho rằng bản thân chỉ muốn bảo vệ tài sản của Công ty Lâm Quyết, điều này là muốn tốt cho bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Ngày 11/5/2020, sau một một diễn ra phiên xử phúc thẩm vụ án lợi dụng uy tín, chiếm đoạt tài sản liên quan tới Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ, TP. Thái Bình), HĐXX đã kiến nghị VKSND tỉnh Thái Bình và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự trước đó của Công an TP. Thái Bình, đồng thời khởi tố vụ án, phục hồi điều tra việc Đường nhuệ cùng đàn em chiếm Công ty Lâm Quyết.

Tham dự phiên tòa, Đường nhuệ với vai trò là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã có nhiều thông tin ngược với vợ chồng chủ Công ty Lâm Quyết đưa ra.

Tại phiên toà, Đường nhuệ giải thích, do vợ chồng bị cáo vay tiền của vợ đối tượng nên mục đích của Đường muốn tốt cho vợ chồng Phạm Thị Quyết và Nguyễn Văn Lẫm (chủ Công ty Lâm Quyết, bị cáo trong phiên tòa), để đồ không bị xâm hại trong thời gian vợ chồng này chưa về. Vì vợ chồng chủ doanh nghiệp vay tiền của nhiều người nên lúc nào cũng có vài chục chủ nợ đến đòi nợ.

Duong nhue phan ung nguoc khi bi to chiem doat tai san
Đường nhuệ (áo xanh) tiếp tục bị đề nghị điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản tại Công ty Lâm Quyết.

"Tôi đề xuất với ông Lẫm là số nợ anh không trả được, anh bán công ty giá bao nhiêu tiền, tiền vay ngân hàng tôi sẽ bỏ tiền trả ngân hàng, trừ số nợ của tôi, còn thừa bao nhiêu tôi đưa anh. Anh Lẫm bảo cho mình 1-2 ngày. Sau đó, anh Lẫm điện cho tôi và đưa ra rất nhiều cuộc hẹn gây cho tôi nhiều bức xúc. Lúc bức xúc đó tôi có điện thoại với anh Lẫm...", Đường nhuệ trình bày.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng nếu ai bắt được vợ chồng Lẫm - Quyết mang về cho mình, Đường nhuệ cho rằng, tất cả chuyện đó hoàn toàn không có căn cứ. Nếu có căn cứ chứng minh việc đó, Đường xin chịu hoàn toàn trước pháp luật. Đồng thời, Đường khẳng định không lấy tài sản gì của Công ty Lâm Quyết để mang về nhà.

Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy, cần làm rõ mâu thuẫn trong lời khai trả tiền của 2 bị cáo, việc trả tiền ở đâu, thời gian nào, có ai chứng kiến, trả thế nào...

Cũng theo HĐXX, cần có sự đối chất giữa bị cáo và bị hại để làm rõ việc trả hay chưa trả. Về những điều này, HĐXX phúc thẩm nhận thấy cấp sơ thẩm và quá trình điều tra của Công an tỉnh Thái Bình còn sơ sài, quy kết hành vi chưa rõ ràng.

HĐXX toà phúc thẩm cũng cho rằng, cần làm rõ việc vợ chồng ông bà Lẫm - Quyết có bỏ trốn hay không? Vì trong cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình kết luận điều tra của Công an tỉnh Thái Bình và cả bản án của toà sơ thẩm đều cho rằng, đây là dấu hiệu tội chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy, cần điều tra làm rõ vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết trốn vì sao, đi những đâu, thời gian nào, làm việc gì?

Chia sẻ sau khi HĐXX tuyên án phúc thẩm, bà Phạm Thị Quyết bày tỏ sự cảm kích trước những phán quyết công tâm của tòa, đồng thời sự đồng hành của các luật sư, cơ quan báo chí trong việc tìm công lý trong vụ việc của gia đình bà vốn là nạn nhân của băng nhóm Đường nhuệ.

Ngọc Vân