Tranh luận nóng

Đưa thiếu nữ đẹp đi bán dâm sau khi xem qua Wechat

Chủ Nhật, 06/10/2019 09:48

(Tin tức pháp luật) - Tú bà tìm được 4 thiếu nữ và cho khách xem mặt qua Wechat, khi khách đồng ý, tú bà đưa 4 cô gái sang kia biên giới bán dâm.

Đối tượng bị công an tỉnh Lào Cai khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép là Vàng Thị Nguyệt (HKTT tại thôn 8, Đồng Tuyển, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Đồng thời cơ quan chức năng cũng ra quyết định khám xét nơi ở của Nguyệt tại số nhà 215, đường Lương Khánh Thiện, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai (Lào Cai).

Theo điều tra, ngày 29/2/2019, một người phụ nữ tên là Phương (không rõ lai lịch) đưa 4 người đàn ông Trung Quốc vào quán của Nguyệt đặt vấn đề mua dâm.

Hai bên thống nhất, nếu tìm được gái bán dâm sẽ tổ chức đưa sang Trung Quốc với tỷ lệ ăn chia như sau: gái bán dâm được nhận 50%, Nguyệt được 10%, và Phương được 40%; chi phí sinh hoạt ăn ở của gái bán dâm bên Trung Quốc sẽ do Phương chi trả.

Ba ngày sau, Nguyệt tìm được 4 cô gái là: Lò Thị T.; Lò Thị H.; Nguyễn Thị H.; Đặng Hồng L. và cho Phương xem mặt qua wechat. Phương đồng ý và hẹn sẽ đón 4 cô gái ở phía bên kia biên giới.

Dua thieu nu dep di ban dam sau khi xem qua Wechat
Đối tượng Vàng Thị Nguyệt tại cơ quan Công an.

Khoảng gần 11h ngày 2/3/2019, Nguyệt gọi điện cho 1 người lái đò để chở 4 gái mại dâm vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay sau khi di chuyển vào trong nội địa, các đối tượng đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ, 3 đối tượng đã được trao trả về Việt Nam, còn 1 đối tượng hiện đang bị Công an Trung Quốc bắt giữ do chưa làm rõ được nhân thân.

Ngày 1/10/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khám xét nơi ở của Nguyệt tại số nhà 215 đường Lương Khánh Thiện. Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ liên quan, đủ căn cứ xác định đối tượng Nguyệt có hành vi tổ chức môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Hà (Tổng hợp)