Tranh luận nóng

Độc quyền: Em gái dùng Natri Xyanua đầu độc chị họ

Chủ Nhật, 29/12/2019 07:26

(Tin tức pháp luật) - Chất độc mà đối tượng Lại Thị Kiều Trang sử dụng là một chất kịch độc có tên Natri Xyanua.

Công an TP. Thái Bình (Thái Bình) hiện đang tập trung điều tra làm rõ vụ việc em gái âm mưu đầu độc chị họ hòng "độc chiếm tình cảm" từ anh rể, khiến một người tử vong gây xôn xao dư luận.

Nghi phạm trong vụ việc được xác định là Lại Thị Kiều Trang  (25 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình). Hiện đối tượng này đang bị cơ quan điều tra tạm giữ.

Doc quyen: Em gai dung Natri Xyanua dau doc chi ho
Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang.

Chia sẻ độc quyền với Đất Việt tối 28/12, một nguồn tin cho biết, chất độc mà đối tượng Lại Thị Kiều Trang sử dụng là Natri Xyanua. Chất độc này được đối tượng mua qua mạng.

Được biết, Natri Xyanua (NaCN) là chất kịch độc. NaCN có mùi tương tự như mùi quả hạnh, nhưng không phải ai cũng có thể ngửi thấy do đặc điểm di truyền.

Các muối Xyanua thuộc về số các chất độc có phản ứng nhanh nhất. Chỉ cần 50mg - 200mg Cyanua hoặc hít phải 0,2% khí Cyanua, có thể giết chết ngay lập tức một người trưởng thành.

"Có thể đối tượng đã tìm hiểu kỹ về chất độc này trước khi sử dụng nó", nguồn tin cho biết thêm.

Như đã đưa tin, ngày 3/12, Công an TP Thái Bình nhận được tin báo chị N.T.H. (29 tuổi, trú phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, công tác tại Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình) tử vong bất thường tại nơi làm việc.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, tiến hành điều tra vụ việc. Qua đó, Công an TP Thái Bình nhận thấy nhiều điểm nghi vấn xung quanh cái chết của chị H.

Tiếp tục làm rõ những tình tiết liên quan, cơ quan điều tra phát hiện anh P.V.Q (30 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình) chồng chị Đ.T.H.Y (30 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình) có quan hệ tình cảm với Lại Thị Kiều Trang (em họ chị Y.).

Thời gian gần đây anh Q. cảm thấy không còn tình cảm với Trang nên đã đề nghị Trang chấm dứt mối quan hệ. Không cam chịu mất đi người tình, Trang nảy sinh ý định đầu độc chị Y.

Qua tìm hiểu trên mạng, Lại Thị Kiều Trang mua chất độc dạng lỏng. Sau đó, Trang đổ số chất độc này vào 6 cốc trà sữa và nhờ người gửi đến Bệnh viện phổi Thái bình cho chị Y.

Do chị Y. không có ở bệnh viện nên nhờ đồng nghiệp nhận hàng và để tại phòng hành chính.

Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Thấy vậy, một số người đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Từ những thông tin thu thập được, ngày 26/12, Công an TP Thái Bình đã triệu tập Lại Thị Kiều Trang lên trụ sở làm việc. Bước đầu, Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trao đổi với Đất Việt chiều 28/12, Thượng tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an TP Thái Bình xác nhận, đơn vị này đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc liên quan đến cái chết của chị N.T.H.

"Chúng tôi đã tiến hành tạm giữ đối tượng Lại Thị Kiều Trang, đồng thời xem xét khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra, làm rõ. Khi có kết quả điều tra cụ thể sẽ thông tin tới báo chí sau", Thượng tá Cao Giang Nam cho biết thêm.

.

Thái Bình