Tranh luận nóng

Đầu độc chị họ, người lạ tử vong: Xyanua trong phủ tạng

Thứ Bảy, 04/01/2020 08:40

(Tin tức pháp luật) - Kết quả khám nghiệm tử thi đã phát hiện thấy chất độc Xyanua trong phủ tạng nạn nhân N.T.H, nữ cán bộ điều dưỡng, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 03/01/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Giết người".

Kết quả khám nghiệm tử thi đã phát hiện thấy chất độc Xyanua trong phủ tạng nạn nhân N.T.H, nữ cán bộ điều dưỡng, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình bị đột tử tại bệnh viện vào ngày 3/12/2019. Nạn nhân H. được xác định là tử vong do chất độc xyanua.

Dau doc chi ho, nguoi la tu vong: Xyanua trong phu tang
Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang.

Như đã thông tin, khoảng 16h ngày 3/12, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Nhận được tin báo, Công an Thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm niệm.

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' để tiếp tục điều tra.

Qua điều tra, ngày 27/12 lực lượng chức năng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang.

Tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai, bản thân là em họ chị Đ.T.H.Y. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, Thái Bình, là cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) có chồng là anh P.V.Q. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12 Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào 4/6 cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.  Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó nạn nhân tử vong.

Thái Bình