Tranh luận nóng

Đầu độc chị họ bằng trà sữa: Chị sốc, không hay biết

Thứ Tư, 01/01/2020 13:33

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ người phụ nữ đầu độc chị họ bằng trà sữa, hiện người chị họ đã chuyển về sống cùng bố mẹ đẻ để bình tâm lại sau vụ việc..

Chiều ngày 31/12, Công an tỉnh Thái Bình chính thức thông tin về vụ việc nữ điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình bị đầu độc bằng trà sữa. 

Nạn nhân là chị N.T.H (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình). Nghi phạm trong vụ án là Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, Thái Bình). Hiện đối tượng này đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ điều tra.

Được biết sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố Thái Bình phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. 

Dau doc chi ho bang tra sua: Chi soc, khong hay biet
Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi xảy ra vụ đầu độc gây rúng động dư luận

Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm liệm. Quá trình xác minh, đến ngày 25/12, thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người''.

Đến ngày 29/12, vụ việc đã được chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền. 

Bà Thu (cô của nạn nhân H. chia sẻ), sự việc xảy ra khiến gia đình bà hết sức bàng hoàng vì từ trước đến nay, chị H. là người hiền lành, chịu khó, không điều tiếng và cũng không xích mích với ai.

Theo gia đình nạn nhân, ngay từ đầu, khi công an chưa vào điều tra nguyên nhân dẫn đến chị H. tử vong, chị H. vốn là người khoẻ mạnh nên gia đình không thể tin chị có thể tự nhiên đột tử được.

Chị H. có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ thì điếc và đã già. Giờ chị H. mất bỏ lại 3 đứa con nhỏ. Gia đình chị H. đang yên ấm bỗng rơi vào nghịch cảnh đau đớn này khiến ai cũng xót xa. Đặc biệt là các con của chị H. - những đứa trẻ còn quá nhỏ đã phải rời xa vòng tay mẹ.

Được biết người chị họ bị đầu độc hụt là chị Đ.T.H.Y  (30 tuổi, trú H.Kiến Xương, Thái Bình, là cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) đã chuyển về sống cùng bố mẹ đẻ để bình tâm lại sau khi xảy ra sự việc đau lòng. 

Trao đổi với báo chí, bà N (mẹ chị Y) chia sẻ, hiện gia đình vẫn còn rất hoang mang về sự việc này. Theo bà N. từ trước đến nay gia đình không hề biết chuyện gì đang diễn ra. 

Ngay cả bản thân chị Y. cũng không hề hay biết mối quan hệ mờ ám của chồng và Trang. Điều này khiến chị vô cùng cay đắng. Hiện chị Y. rất sốc, gia đình đang cố gắng động viên và mong cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật. Cũng theo mẹ chị Y., hiện gia đình cũng không biết nói gì thêm, chỉ đợi kết luận điều tra của Công an.

Dau doc chi ho bang tra sua: Chi soc, khong hay biet
Lại Thị Kiều Trang đã dùng trà sữa bơm chất xyanua để đầu độc chị họ vì phải lòng anh rể

Tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai, bản thân là em họ chị Đ.T.H.Y. có chồng là anh P.V.Q. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12 Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó nạn nhân tử vong. 

Thu Hà (Tổng hợp)