Tranh luận nóng

Đạo chích nhà Nhật Kim Anh cũng trộm nhà Đông Nhi

Thứ Sáu, 18/10/2019 07:47

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng trộm nhà ca sĩ Nhật Kim Anh thường nghiên cứu địa chỉ nhà các ca sĩ, diễn viên để đột nhập trộm cắp.

Liên quan đến vụ việc nhà ca sĩ Nhật Kim Anh ở huyện Bình Chánh bị lấy trộm nhiều tiền, vàng, nữ trang... trị giá 5 tỷ đồng, công an đang tạm giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng đó là Nguyễn Thái Sơn (tức Sơn "Xà Beng", 34 tuổi, thường trú tỉnh Ninh Bình, không có chỗ ở cố định) và Trần Minh Thăng (34 tuổi, thường trú quận 7, tạm trú quận 11).

Sau khi bị bắt giữ tại một chung cư trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), bước đầu Sơn và Thăng khai dùng xà ben đột nhập vào nhà ca sĩ Nhật Kim Anh ở huyện Bình Chánh trộm nhiều tài sản gồm ngoại tệ, vàng, nữ trang... tổng trị giá khoảng 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đối tượng cũng thừa nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản khác với tổng số tiền gần 12 tỷ đồng.

Dao chich nha Nhat Kim Anh cung trom nha Dong Nhi
Công an có mặt tại nhà ca sĩ Nhật Kim Anh sau trình báo mất trộm của nữ ca sĩ.

Phương thức thủ đoạn hoạt động của đối tượng là dùng xe máy chạy xung quanh các khu vực dân cư thuộc quận 7, huyện Bình Chánh để điều nghiên nắm tình hình, quy luật sinh hoạt, đi lại của chủ nhà.

Nhóm này lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng hoặc đi du lịch nhiều ngày thì một đối tượng sẽ đứng cảnh giới bên ngoài, đối tượng còn lại sẽ đột nhập vào nhà dùng xà beng cạy phá tủ, két sắt để lấy cắp tài sản có giá trị.

Nhóm Sơn đã khai nhận thường nghiên cứu địa chỉ nhà các ca sĩ, diễn viên để đột nhập trộm cắp. Đáng chú ý, ngoài nhà ca sĩ Nhật Kim Anh thì nhóm này còn đột nhập nhà ca sĩ Đông Nhi trộm cắp tài sản.

Dao chich nha Nhat Kim Anh cung trom nha Dong Nhi
Camera an ninh ghi lại hình ảnh vụ trộm nhà ca sĩ Nhật Kim Anh.

Được biết vụ trộm nhà ca sĩ Đông Nhi xảy ra vào ngày mồng 2 Tết Âm lịch năm nay, khi đó cả gia đình nữ ca sĩ đang có chuyến du lịch tại nước ngoài.

Đại diện tổ an ninh khu phố - nơi Đông Nhi ở - cho hay tên trộm đã đột nhập vào bằng cửa sổ phía sau. Chúng lẻn vào nhà và cậy két sắt phòng bố mẹ nữ ca sĩ.

Ông Cao Thắng cho hay khi đó cả gia đình thật sự hoảng loạn khi biết nhà bị trộm đột nhập. Ngay sau đó, gia đình ca sĩ đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an nhưng không tiết lộ đích danh là gia đình của nữ ca sĩ Đông Nhi.

Người thân của chủ nhân bản hit Khóc kể gia đình có phần chủ quan vì nghĩ lực lượng dân phòng luôn tuần tra khu phố 24/24. Tuy nhiên, kẻ trộm lại quá tinh vi và nguy hiểm.

Sau sự việc này, gia đình cô đã cảnh giác hơn và quyết định lắp camera theo dõi toàn bộ căn nhà.

Ngay sau khi biết tin lực lượng an ninh đã bắt giữ được thủ phạm đột nhập cậy két sắt nhà Đông Nhi lại chính là kẻ đã thực hiện hành vi tương tự ở căn biệt thự nhà nữ ca sĩ Nhật Kim Anh, Ông Cao Thắng trao đổi  rằng gia đình không khỏi bất ngờ nhưng cảm thấy vui mừng nhiều hơn.

Ông Cao Thắng cho hay trước đó gia đình cũng đã xác định tâm lý sẽ không thể lấy lại số của cái đã mất, chỉ hy vọng tìm ra được đúng kẻ trộm để có biện pháp trừng trị xứng đáng.

Thu Hà (Tổng hợp)