Tranh luận nóng

Đánh gục nhân viên BOT Ninh Xuân: Tự nhiên gây sự

Thứ Tư, 02/09/2020 15:54

(Tin tức pháp luật) - Ánh và Xuân không thuộc đối tượng bị thu phí khi qua trạm BOT Ninh Xuân nhưng 2 người này vẫn gây sự và hành hung nhân viên trạm.

Sáng 2/9, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa tống đạt quyết định bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Trường Ánh (24 tuổi) và Nguyễn Trường Xuân (34 tuổi), cùng trú tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa để điều tra, xử lý về hành vi giết người.
 
Kết quả điều tra ban đầu, tối 24/8, trạm thu phí BOT Ninh Xuân đang hoạt động thì Nguyễn Trường Ánh điều khiển xe máy đến khu vực trạm. Dù không thuộc đối tượng thu phí (miễn phí xe máy, xe thô sơ...), nhưng đối tượng Ánh gây sự, hành hung ông Lê Ngọc Chánh (ca trưởng).

Danh guc nhan vien BOT Ninh Xuan: Tu nhien gay su
Hai đối tượng Nguyễn Trường Ánh và Nguyễn Trường Xuân sau khi bị bắt tạm giam.

Thấy vậy, bảo vệ trạm là ông Lê Nguyên Phương tiến đến can ngăn bị Nguyễn Trường Xuân từ phía sau chạy tới và cùng với Nguyễn Trường Anh hành hung.

Khi 2 nhân viên của trạm đã gục xuống, nhóm đối tượng vẫn không buông tha, dùng chân giẫm đạp mạnh rất nhiều lần. Lúc người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu, 2 đối tượng còn ngăn cản và đuổi đánh tiếp một bảo vệ tại trạm BOT Ninh Xuân.

Được biết, Ánh và Xuân từng nhiều lần đến trạm BOT Ninh Xuân gây rối bằng cách chửi bới, gây sự với nhân viên ở trạm. Đồng thời, 2 đối tượng này còn đe dọa, ngăn cản không cho các tài xế mua vé qua trạm.

Trạm BOT Ninh Xuân do Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT quốc lộ 26 làm chủ đầu tư, thu phí từ 16/12/2019.

Đêm 15/12/2019, hàng chục người dân tập trung ở BOT Ninh Xuân. Họ dùng ôtô cản trở việc thu phí, gây sức ép buộc chủ đầu tư xả trạm.

Những người này cho rằng chủ đầu tư chỉ xây chưa đến 3 km đường tránh, còn lại là nâng cấp sửa chữa nên việc đặt trạm thu phí trên quốc lộ 26 là không hợp lý.

Chưa hết, người dân còn thắc mắc vì sao trên địa bàn đã có Trạm BOT Ninh Lộc (của Công ty CP BOT Đèo Cả) nằm trên quốc lộ 1, nay lại xây dựng thêm BOT Ninh Xuân. Hai trạm thu phí này chỉ cách nhau khoảng 12 km.

Trước tình hình an ninh phức tạp tại trạm BOT Ninh Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch UBND TX. Ninh Hòa chỉ đạo xử lý những người có hành vi gây mất an ninh trật tự tại BOT Ninh Xuân theo quy định pháp luật.

Ngọc Quang