Tranh luận nóng

Dân mật phục, bắt quả tang đôi nam nữ trộm chó, mèo

Thứ Hai, 15/06/2020 07:25

(Tin tức pháp luật) - Người dân phát hiện nhiều chó, mèo nằm chết la liệt trên đường, nên đã thông báo cho công an và tổ chức mật phục bắt giữ kẻ đánh bả.

Ngày 14/6, thông tin từ công an xã Thanh Hòa (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn xã đã phát hiện bắt giữ đôi nam nữ trộm chó và mèo với số lượng 20 con chó, 10 con mèo (khoảng hơn 2 tạ).

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, người dân thôn Tân Hòa, xã Thanh Hòa (Như Xuân, Thanh Hóa) đã bất ngờ thấy nhiều chó, mèo bị chết trên đường.

Dan mat phuc, bat qua tang doi nam nu trom cho, meo
Hàng chục con chó, mèo bị các đối tượng đánh bả.

Nghi ngờ có đối tượng thả bả khiến chó, mèo bị chết nên người dân đã cấp báo đến lực lượng Công an xã Thanh Hòa để mật phục, bắt quả tang.

Đến khoảng 2h sáng, người dân và lực lượng công an đã phát hiện 2 đối tượng (gồm 1 nam và 1 nữ) khoảng 40 tuổi, đi trên 1 xe máy đang đi thu gom số lượng chó, mèo chết.

Dan mat phuc, bat qua tang doi nam nu trom cho, meo
Đối tượng và tang vật.

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã phối hợp cùng người dân bắt giữ 2 đối tượng trên. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 1 chiếc xe máy, 20 con chó, 10 con mèo đã chết bị các đối tượng bắt trộm.

Hiện các đối tượng và tang vật đã được chính quyền địa phương và công an xã làm thủ tục bàn giao cho công an huyện Như Xuân. Được biết, cả 2 đối tượng trên đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương

Mai Anh (Tổng hợp)