Tranh luận nóng

Đại gia tố cáo Võ Hoàng Yên: 1 tháng suy nghĩ

Thứ Ba, 09/03/2021 13:53

(Tin tức pháp luật) - Bà Hằng chia sẻ rằng trước khi đưa sự việc giữa vợ chồng bà và ông Võ Hoàng Yên ra thì bà đã có 1 tháng suy nghĩ.

Vụ việc vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) tố cáo ông Võ Hoàng Yên và những người liên quan lừa đảo số tiền lớn vẫn khiến nhiều người quan tâm.

Tối 8/3, tại buổi tiệc với chủ đề mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bà Hằng giành hơn nửa thời gian để nhắc về mâu thuẫn đang xảy ra những ngày gần đây giữa vợ chồng bà và ông Võ Hoàng Yên.

Bà Hằng luôn cho rằng ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và khẳng định những hành vi sai trái sẽ bị pháp luật xử lý sớm.

Có người đặt câu hỏi nếu ông Võ Hoàng Yên đã trả lại tất cả số tiền như lá thư ông này viết gần đây thì có phải mọi chuyện đã được giải quyết về mặt pháp luật không thì bà Hằng khẳng định mình tố cáo ông Yên không phải vì tiền.

"Nếu tôi vì tiền thì tôi đối đầu và lấy lại số tiền của ông Yên không hề khó, nhưng thật sự tôi không cam tâm...", bà Hằng nói tại buổi trò chuyện.

Bà Hằng chia sẻ rằng trước khi đưa sự việc giữa vợ chồng bà và ông Võ Hoàng Yên ra thì bà đã có 1 tháng suy nghĩ, xem xét lại mọi vấn đề.

Giải thích thêm về lý do tố cáo ông Yên, bà Hằng nói vì nghĩ đến cộng đồng, những người cũng từng bị lừa như bà nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Vợ đại gia Dũng "lò vôi" dẫn chứng, nếu bà mất 1 đồng thì còn 9 đồng nhưng có những người quá nghèo khổ, có 1 đồng thì mất luôn, cuộc sống của họ ra làm sao?

Bà Phương Hằng dẫn chứng thêm, theo bà biết thì có những người đã bị ông Yên lừa đến tán gia bại sản, đến thân bại danh liệt và khẳng định bà biết rõ về tổ chức vì đã là người trong cuộc suốt 18 tháng.

Bên cạnh đó vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng cho rằng hiện nay chúng ta không thể kết tội ông Yên mà việc này chờ vào kết luận của cơ quan điều tra nhưng nói về hành vi, tổ chức của ông Yên thì cá nhân bà Hằng nói cả đời lần đầu mới gặp được.

Dai gia to cao Vo Hoang Yen: 1 thang suy nghi
Ông Huỳnh Uy Dũng và ông Võ Hoàng Yên tại lễ khánh thành Hội quán Hưng An Tự (thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) vào 10/1/2021.

Trong một diễn biến khác, thời gian gần đây nhiều người chia sẻ video quay cảnh ông Dũng 'lò vôi' tham gia chữa bệnh câm cho 1 cháu gái cùng ông Võ Hoàng Yên.

Trước video này, ông Huỳnh Uy Dũng xác nhận mình chính là người xuất hiện trong video, cảnh quay ở khu du lịch Đại Nam cách đây 1 năm.

Tuy nhiên, ông Dũng khẳng định mình không phải là người chữa bệnh cho cháu gái và cũng không phải đi theo học nghề chữa bệnh câm điếc với ông Võ Hoàng Yên.

"Tôi có đi đến nơi xem ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh một lần ở Khu du lịch Đại Nam, một lần ở tỉnh Bình Thuận và một lần ở tỉnh An Giang để xem ông Yên chữa bệnh như thế nào. Tại đây, tôi thấy ông Yên chữa bệnh câm bằng cách lấy khăn kéo lưỡi bệnh nhân ra rồi dùng tay bấm vào khớp ở cổ. Tôi ngạc nhiên và nói để làm thử xem. Sau khi làm thử, bệnh nhân có phát ra âm thanh nhưng không có chuyển biến"- ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, vì có ý định đầu tư xây dựng trung tâm khám chữa bệnh câm điếc miễn phí nên ông làm thử là để kiểm chứng cách chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên có hiệu quả hay không.

"Tôi đi là để kiểm tra sự thật bằng mắt mình. Tôi thấy nó không ổn, phản khoa học. Tôi làm thử mà cũng như thế, ai làm cũng được thì còn gì gọi là "thần y". Nếu chữa được thì tôi cũng bỏ kinh doanh để chữa cho các cháu"- ông Dũng chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 2/3, tại Tổ đình Hưng Minh tự (quận 6, TPHCM), đại diện Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam đã có buổi làm việc với vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”), bà Nguyễn Phương Hằng cùng ông Võ Hoàng Yên về việc vợ chồng ông Dũng tố ông Yên “ăn chặn” tiền xây chùa và từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua.

Tại buổi làm việc, ông Võ Hoàng Yên đã bác bỏ và phủ nhận toàn bộ các cáo buộc mà bà Hằng đã đưa ra.

Các bên liên quan đã thống nhất đưa sự việc đến cơ quan công an nhằm làm rõ các vấn đề về quản lý và sử dụng tiền từ thiện của ông Võ Hoàng Yên.

Thu Hoài (Tổng hợp)