Tranh luận nóng

Cụ bà bị trộm sạch tiền chăm con: "Nó nhiệt tình giúp..."

Thứ Hai, 04/11/2019 13:51

(Tin tức pháp luật) - Cụ bà 80 tuổi bị trộm sạch tiền vay mượn chăm con trai trong bệnh viện, biết được việc này bác sĩ, y tá trong bệnh viện quyên góp giúp đỡ.

Vào khoảng 10 giờ 30 ngày 27/10 tại lầu 2 của bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (Q.5, TP.HCM), cụ Nguyễn Thị Khinh (80 tuổi, quê Đồng Nai), đang chăm con bị tai nạn giao thông là ông Nguyễn Văn Thanh (45 tuổi) bị người đàn ông lạ bắt chuyện và trộm toàn bộ số tiền cụ đi vay mượn để lo cho con. Được biết, tổng số tiền cụ bị mất là 23 triệu đồng.

Sáng 4/11, trao đổi với PV, một nhân viên ở bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình xác nhận ở bệnh viện mới xảy ra sự việc cụ bà bị đối tượng trộm sạch tiền vay mượn chăm con bị tai nạn. 

Cu ba bi trom sach tien cham con:
Người đàn ông được cho là nghi phạm bị nhận diện qua camera an ninh

"Biết được sự việc, bác sĩ, y tá bệnh viện đã quyên góp để đưa cụ 1 số tiền đủ trang trải, chăm sóc cho người con bị tai nạn. Phía bệnh viện cũng không kêu gọi người ngoài quyên góp giúp đỡ cụ, việc làm này đều xuất phát từ sự tự nguyên của bác sĩ và y tá bệnh viện. Người nhà nạn nhân cũng không có yêu cầu hay kêu gọi sự giúp đỡ từ ai cả. 

Vào bệnh viện gia đình nào cũng có hoàn cảnh khó khăn. Trường hợp của cụ là trường hợp đặc biệt khó khăn hơn cả nên các bác sĩ và y tá đã quyên góp tiền giúp cụ. Con trai cụ bị thương khá nặng, trong khi gia đình lại có hoàn cảnh hết sức khó khăn" - nhân viên này nói. 

Như thông tin trước đó, trao đổi trên tờ Thanh Niên, cụ Khinh kể, con trai bị chấn thương nặng ở hai chân phải nhập viện điều trị. Cụ đã gom  trong gia đình được 30 triệu đồng, cùng với 20 triệu đồng của người gây tai nạn đền bù để đóng viện phí, thực hiện các ca phẫu thuật cho con.

“Thấy tình hình còn phải nằm đây dài dài, mỗi ngày tốn vài trăm nghìn tiền thuốc men, bó bột, tã sữa, nên con rể tôi đi vay tiền người ta. Nó vay được 20 triệu đưa cho tôi giữ. Sáng bữa đó, cháu tôi ghé thăm cho tôi thêm một ít để chăm sóc thằng Thanh. Tổng cộng là 23 triệu, tôi luôn mang theo bên người, cất kỹ trong túi áo”, Cụ Khinh thuật lại. 

Khi ngồi ngoài hành lang cạnh giường con, một người đàn ông ngồi gần đó đến bắt chuyện với cụ nghĩ cũng là người nuôi bệnh nên không đề phòng. 

Cu ba bi trom sach tien cham con:
Viện phí cho con trai đã "ngốn" hết 50 triệu đồng. Cụ Khinh phải vay mượn thêm tiền để chăm sóc con thì bị trộm

Cụ kể: “Trước đó, khi cháu tôi ghé cho tiền, có lẽ nó đã thấy rồi. Ngồi nói chuyện một hồi, nó chỉ tay vào lưng áo tôi nói sao dính cháo tùm lum. Tôi cũng không biết ai vung vẩy hồi nào mà trúng đầy vào người tôi.

Nó nhiệt tình giúp tôi lấy áo mới, hối thúc tôi vào toilet thay kẻo dơ. Nó còn cầm chén đũa tôi và con trai mới ăn xong đi theo vào toilet để vào rửa đỡ. Tôi nói để đó chút tôi rửa nhưng nó vẫn nằng nặc đi theo”.

Khi vào trong nhà vệ sinh, cụ Khinh cẩn thận chuyển cọc tiền từ túi áo cũ sang túi áo mới, gài kim tây lại rồi máng vào móc trên vách. Sau khi cởi áo dơ máng lên và xối nước, bà nhìn lên thì hốt hoảng thấy chiếc áo mới có tiền đã “không cánh mà bay”.

Thanh Thanh