Tranh luận nóng

Con cứa cổ mẹ rồi bỏ đi ngủ

Thứ Năm, 08/10/2015 07:49

(Tin tức pháp luật) - Người con dùng dao cứa cổ mẹ buộc bà phải đưa 200 triệu để hắn trả nợ, mẹ phải năn nỉ xin con mới buông ra đi ngủ.

Người con dùng dao cứa cổ mẹ là Nguyễn Hữu Tâm (25 tuổi, ngụ Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long).

Khoảng 15h ngày 4/10, sau khi đi nhậu về, Nguyễn Hữu Tâm đã khống chế rồi dùng dao kề cổ bà Nguyễn Thị B (56 tuổi), cùng ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân (người đã nuôi dưỡng Tâm từ nhỏ) để uy hiếp tinh thần, buộc bà B phải giao giấy tờ đất.

Khi nghe bà B nói giấy tờ đất đã cầm cố, Tâm dùng dao cứa cổ mẹ nuôi gây thương tích và tiếp tục đòi bà B phải đưa 200 triệu đồng để hắn trả nợ.

Bà B phải năn nỉ xin Tâm vì không có tiền nên “đứa con nuôi trời đánh” mới buông ra rồi đi ngủ.

Chiều 7/10, Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Tâm.

Thời gian qua xảy ra không ít các trường hợp nghịch tử dùng dao giết mẹ để xin hay thậm chí là trộm tiền.  Trước đó dư luận xôn xao trước vụ con gái giết mẹ lấy vàng xảy ra ở Đồng Nai vào 30 Tết.

Đối tượng ra tay với mẹ ruột là Ngu.yễn Thị Phin (ở xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Người mẹ xấu số bị con giết hại là bà Phạm Thị Xê (80 tuổi).

Theo lời khai ban đầu của bà Phin, khi được ông Nghĩa (em trai) kêu về trông nom bà Xê, bà Phin đã tâm sự với bà Xê rằng mình bị nhiều chủ nợ đòi và xin tiền bà để trả nợ nhưng bà Xê không đồng ý. Từ đây bà Phin nảy sinh giết bà Xê để lấy tài sản.

Sau khi giết bà Xê, Phin lục tủ quần áo của mẹ lấy toàn bộ trang sức, gồm: nhẫn kim cương, lắc tay, dây chuyền vàng và hơn 3 triệu đồng, một số tiền USD (tổng trị giá tài sản là hơn 100 triệu đồng). Sau đó bà Phin tạo hiện trường giả để đánh lừa cơ quan chức năng.

Thu Thảo (Tổng hợp)