Tranh luận nóng

Chuyện chưa biết về giám đốc dọa bắn vỡ sọ tài xế

Chủ Nhật, 06/09/2020 14:08

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện khám xét nhà riêng ông Sướng, thu được khẩu súng và 3 viên đạn.

Liên quan đến vụ người đàn ông rút súng dọa "bắn vỡ sọ" tài xế xe tải, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa có thông tin chính thức. Theo đó, người đàn ông cầm vật giống súng đe dọa tài xế ở khu vực Cầu Ngà (TP. Bắc Ninh) là ông Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long, địa chỉ tại 15 đường Hai Bà Trưng, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh).

Ghi nhận ở nhà ông Nguyễn Văn Sướng (khu Lãm Trại, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh) có ô tô màu đen hiệu Fortuner, biển kiểm soát 99A- 306... Đây là chiếc xe giám đốc công ty bảo vệ đã điều khiển, được ghi hình trong clip phát tán trên mạng xã hội.

Chuyen chua biet ve giam doc doa ban vo so tai xe
Ông Sướng rút súng dọa tài xế.

Cơ quan công an cũng thu giữ khẩu súng công cụ hỗ trợ nhãn hiệu RC 88, số hiệu 17470285G, cùng 2 viên đạn cao su, 1 viên đạn hơi cay.

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Văn Sướng khai nhận có cầm khẩu súng như clip ghi lại, khi xảy ra mâu thuẫn trong tham gia giao thông với một tài xế xe tải, xảy ra trên QL 18 vào sáng 5/9.

Trao đổi với PV thêm về sự việc, ông Sướng kể: "Người điều khiển ô tô này vượt phải nên tôi xuống nhắc nhở. Tôi đi như thế còn chửi láo. Chỉ có thế mà họ lại rút dao định đâm".

Ngoài ra, ông Sướng từ chối trả lời thêm các nội dung liên quan và nói cơ quan công an sẽ làm rõ, thông tin cụ thể.

Trước đó, vào năm 2016, Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long của ông Nguyễn Văn Sướng cũng bị nhiều người tố cáo sa thải nhân viên trái luật. Khi một số nhân viên đến công ty đòi lại quyền lợi còn bị đánh gây thương tích trên đường ra về.

Theo lời kể của bà Trịnh Thị Ngân (52 tuổi, ngụ tỉnh Thái Nguyên), bà từng làm bảo vệ tại công ty do ông Sướng làm chủ nhưng bị trả lương thấp hơn so với mức lương tối thiểu.

Khi bà Ngân và một số nhân viên khác đòi quyền lợi thì lại bị kỷ luật và sa thải.

"Giữa tháng 7/2016 tôi được mời đến công ty giải quyết vụ việc. Đi cùng tôi còn có con trai và một người thân nữa. Sau quá trình làm việc khá căng thẳng, tôi đã ký vào biên bản không nhất trí với nội dung biên bản.

Khi ra phòng ngoài, tôi thấy có 3 thanh niên lạ mặt đi xe máy cùng đến cửa. Đến lúc ra về cách trụ sở công ty khoảng 500m thì chúng tôi bị 3 thanh niên vừa có mặt tại công ty chặn đường, dùng tuýp sắt và búa đinh đánh đập chúng tôi dã man. Chúng tôi hô hoán dân làng ra, chúng mới bỏ chạy" - bà Ngân kể.

Ngọc Vân