Tranh luận nóng

Chủ tịch xã bị đánh khi giải thích quy định phòng dịch

Chủ Nhật, 26/09/2021 07:45

(Tin tức pháp luật) - Khi Chủ tịch xã Ngư Thủy vào kiểm tra căn phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị 1 người ra sân rồi đánh vào mặt.

Đối tượng bị công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) bắt tạm giam về hành vi "chống người thi hành công vụ" là Nguyễn Quang Trung (40 tuổi), trú tại thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy.

Vào sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Dỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngư Thủy đến trạm y tế xã (khu vực I) để kiểm tra việc sắp xếp đón 4 công dân đi từ vùng dịch về cách ly tập trung.

Trong khi ông Dỉnh cùng mọi người đang kiểm tra thì ông Nguyễn Quang Trung cầm rựa đi đến đe dọa, có lời nói lăng mạ, xúc phạm rồi đẩy làm ông Dỉnh ngã vào lan can cầu thang.

Sau khi nắm bắt sự việc, ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch UBND xã cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã đến trạm y tế xã để kiểm tra sự việc.

Chu tich xa bi danh khi giai thich quy dinh phong dich
Bắt kẻ đánh chủ tịch xã bị thương khi đang điều hành chống dịch

Tại đây xuất hiện một số trường hợp tập trung gây mất trật tự, yêu cầu chính quyền không đưa người về cách ly tại trạm y tế. Mặc dù ông Hiến giải thích về quy định và các quyết định của cơ quan có thẩm quyền nhưng những người này vẫn phản đối.

Trong khi vị Chủ tịch xã vào kiểm tra căn phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị một số người xô đẩy, ngăn cản.

Ngay lúc đó ông Trung tiếp tục đến kéo tay, đẩy ông Hiến ra sân rồi đánh vào mặt khiến Chủ tịch xã chảy máu và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy điều trị.

Nhận tin báo, Công an huyện Lệ Thủy đã có mặt hiện trường, tạm giữ cây rựa do ông Nguyễn Quang Trung sử dụng. Sau khi có đủ căn cứ, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nguyễn Quang Trung để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp lực lượng phòng chống dịch bị một số đối tượng thiếu ý thức gây gổ, hành hung.

Mới đây tại Phường 4, quận 8, TP HCM cũng xảy ra vụ việc xô xát giữa một hộ dân và lực lượng thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 24/9, Tổ lấy mẫu Phường 4 phối hợp với Tổ trưởng tổ dân phố 9 tiến hành phát que test và phiếu ghi thông tin, mời đại diện hộ gia đình tập trung tại khu vực trước số nhà 618/18 Phạm Thế Hiển để tổ chức lấy mẫu đối với các trường hợp không tự lấy mẫu và đề nghị nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu.
 
Đến 10 giờ 15 phút, 59 hộ dân đã được Tổ công tác hỗ trợ lấy mẫu xong. Tuy nhiên, còn trường hợp nhà 580/14 Phạm Thế Hiển đến sau cùng và đề nghị lấy bộ test về tự thực hiện, đội tình nguyện có trao đổi hoặc hỗ trợ lấy mẫu hoặc gia đình tự thực hiện và báo lại kết quả với tổ trưởng.

Tuy nhiên, sau đó đã xảy ra tranh cãi, khi lực lượng tình nguyện lấy xe máy di chuyển qua khu vực khác thì bị kéo ngã, cầm ghế đánh.

Trong số que test đã lấy có 2 mẫu que test dương bị các đối tượng quá khích ném vào người 2 tình nguyện viên; các đối tượng này còn xé khẩu trang, đồ bảo hộ của các tình nguyện viên và khẩu trang của Tổ trưởng tổ dân phố 9. 


Thu Trà (Tổng hợp)