Tranh luận nóng

Bệnh nhân mất tích, 1 hôm sau phát hiện thi thể

Thứ Năm, 23/09/2021 07:23

(Tin tức pháp luật) - Ông M mất tích không rõ nguyên nhân khi đang điều trị tại trung tâm Y tế bất ngờ được phát hiện tử vong ở kho chứa rác.

Ngày 17/9, ông P.V.M. (trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương) đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành sau khi có biểu hiện đau bụng, được chẩn đoán và theo dõi điều trị viêm ruột thừa.

Tối 20/9, vợ ông M. tranh thủ về nhà để giải quyết công việc và lấy thêm đồ đạc, khi quay trở lại Trung tâm Y tế vào ngày 21/9 thì không thấy chồng mình đâu nên báo lực lượng y tế tìm kiếm. Thời điểm này, camera an ninh bệnh viện bị lỗi, không hoạt động.

Đến sáng 22/9, tại khu vực nhà vệ sinh, tòa B Trung tâm y tế huyện Kim Thành xuất hiện mùi lạ. Nhân viên y tế kiểm tra và phát hiện thi thể bệnh nhân Phan Văn M trong nhà kho rác thải y tế, bị một số túi rác đè lên.

Ngay sau đó, người nhà và phía bệnh viện đã báo cơ quan chức năng đến để khoanh vùng, điều tra.

Benh nhan mat tich, 1 hom sau phat hien thi the
Khu vực nơi tìm thấy thi thể bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành (Hải Dương).

Theo ông Nguyễn Văn Di - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Thành, trước đó ông M. vào viện khám trong tình trạng đau bụng, được chẩn đoán và theo dõi điều trị viêm ruột thừa.

Theo dõi sau 24 tiếng xác định không phải ruột thừa mà là chứng rối loạn tiêu hóa nên được chuyển phòng để nằm điều trị tại trung tâm.

Do tình hình dịch bệnh nên mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà ở lại chăm nom, vào đêm trước khi bệnh nhân mất tích (tối 20/9), vợ của bệnh nhân có đi về nhà, ngày hôm sau bác sĩ đi kiểm tra nhưng không thấy bệnh nhân đâu nên đã báo người nhà tìm kiếm.

"Cả ngày 21/9, người nhà và chúng tôi tìm kiếm nhưng không thấy bệnh nhân cho đến ngày 22/9 thì phát hiện vụ việc. Chúng tôi đã báo cơ quan chức năng đến hiện trường điều tra nguyên nhân, sớm có trả lời cho người nhà nạn nhân" - ông Di chia sẻ.

Theo người nhà bệnh nhân Phan Văn M, vào ngày 17/9, khi đang đi làm hàn xì cho một hộ dân thì ông M. bị đau bụng dữ dội và được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để khám, kiểm tra.

Cũng theo lời người nhà bệnh nhận, trước đó ông M. không có biểu hiện nào bất thường về tâm lý và trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng không có mâu thuẫn với ai. Hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra vụ việc.

Vân Anh (Tổng hợp)