Tranh luận nóng

Bé trai tử vong ngày đầu đi nhà trẻ: Rủi ro?

Thứ Tư, 28/10/2020 07:50

(Tin tức pháp luật) - Theo một cán bộ xã Lộc Ngãi, sự việc bé trai 12 tháng tuổi tử vong trong ngày đầu đi trẻ chỉ là rủi ro, không phải bạo lực.

Vào sáng ngày 26/10, cháu N.P.L (sinh năm 2019, trú thôn 8, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) được mẹ đưa đến gửi tại nhóm trẻ tư thục do bà N.T.T.Đ (xã Lộc Ngãi) làm chủ. Đây là ngày đầu tiên cháu L. đi nhà trẻ.

Đến khoảng 13h, sau khi ăn trưa, cháu bé được cho đi ngủ. Chủ cơ sở sau đó phát hiện cháu bé bị tím tái nên báo gia đình, đồng thời đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Chiều ngày 27/10, trao đổi với PV, một cán bộ xã Lộc Ngãi cho biết: "Gia cảnh của cháu bé rất khó khăn, sau khi xảy ra sự việc, địa phương cũng đã chung tay giúp đỡ gia đình. Trường hợp này là rủi ro ngoài ý muốn, không phải bạo lực học đường. Hiện sự việc vẫn đang được công an điều tra làm rõ".

Be trai tu vong ngay dau di nha tre: Rui ro?
Cơ sở giữ trẻ nơi cháu bé tử vong

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm, sau khi xảy ra sự việc, cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm để điều tra nguyên nhân.

Phòng GD&ĐT cũng cho tạm ngưng hoạt động của cơ sở giữ trẻ để phục vụ công tác điều tra.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cho biết hoàn cảnh gia đình cháu N.P.L rất khó khăn. Chính quyền địa phương, ngành giáo dục đã tổ chức quyên góp để hỗ trợ gia đình lo mai táng cho cháu bé.

Được biết, nhóm trẻ tư thục của bà Đ. đã hoạt động hơn 6 năm nay và chủ yếu nhận giữ con em hàng xóm trong thôn.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), phối hợp cùng các ngành chức năng vào cuộc điều tra.

Thu Trang