Tranh luận nóng

Bắt chủ mưu tạt mắm tôm tiệm thuốc: Lại tín dụng đen

Thứ Bảy, 06/03/2021 17:19

(Tin tức pháp luật) - Vay tín dụng đen hộ cho bạn với lãi suất 10%/tháng không đòi được tiền, thuê người ném mắm tôm, tạt sơn vào chị ruột con nợ.

Ngày 6/3, Công an quận 8, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can với 2 người có liên quan đến vụ tạt mắm tôm, sơn đỏ vào cửa tiệm thuốc tây của bà Nguyễn Thanh Mai (SN 1975, chủ tiệm thuốc tay Thanh Mai) ở đường Phú Định (phường 16, Quận 8) thời gian qua.

Bat chu muu tat mam tom tiem thuoc: Lai tin dung den
Ngô Thành Chương tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Việt

Theo đó, 2 người là Ngô Thành Chương (SN 1979, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Trần Thị Thẻn (là vợ Chương, SN 1988, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đã chủ mưu thuê người ném sơn đỏ, chất bẩn, mắm tôm vào tiệm thuốc của bà Mai.

Qua lấy lời khai, Chương cho biết có quen biết Nguyễn Hoài Trung (SN 1979, ngụ tỉnh Tiền Giang, là em ruột bà Mai). Năm 2017, Trung có việc nên nhờ Chương mượn giúp 32 triệu đồng. Chương đứng ra vay giúp cho Trung với lãi suất 10%/tháng.

Trung trả lãi được vài tháng thì Chương liên hệ không được. Chương đi vay mượn để trả nợ cho Trung dẫn tới nợ gần 160 triệu đồng. Do không liên hệ được cho Trung và Chương biết chị Mai buôn bán thuốc tây ở đường Phú Định, phường 16, quận 8 nên tới hỏi tìm Trung. Tuy nhiên, chị Mai không biết Trung ở đâu.

Bat chu muu tat mam tom tiem thuoc: Lai tin dung den
Nhóm người kéo đến đe dọa bà Mai.

Sau đó, 2 vợ chồng Chương nhờ Châu Văn Phú (SN 1991, ngụ quận 8) nhờ tìm người đòi nợ giúp. Phú giới thiệu Lê Ngọc Châu (SN 1988, ngụ quận 8) cho vợ chồng Chương. Qua nói chuyện, vợ chồng Chương nhờ Châu tạt chất bẩn vào cửa hàng thuốc tây của chị Mai với mục đích uy hiếp, đòi nợ. Hai vợ chồng Chương trả cho Châu 5 triệu đồng. Nếu đòi được thì sẽ trả thêm.

Sau đó, Châu cùng đồng bọn đã 6 lần tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vào cửa tiệm thuốc tây của chị này từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021. Bà Mai sau đó đã trình báo công an.

Công an điều tra truy xét xác định vợ chồng Chương cầm đầu vụ việc nên bắt giữ. Hai người này bị khởi tố về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Công an đang củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý về hành vi "Hủy hoại tài sản" của 2 nghi phạm trên.

Hiện Công an cũng đang truy bắt đối tượng Châu cùng một số người khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bat chu muu tat mam tom tiem thuoc: Lai tin dung den
Hai vợ chồng Chương và Thẻn tại cơ quan công an.

Trước đó, trưa ngày 1/3, bà Mai đã tới công an Quận 8 trình báo về việc bị một nhóm đối tượng tạt mắm tôm, sơn, chất bẩn vào tiệm vào sáng cùng ngày. Nhóm đối tượng tạt mắm tôm, sơn, chất bẩn dẫn tới thiệt hại khoảng 4,3 triệu đồng. Bà Mai kể trước đó, nhóm này còn tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vào tiệm thuốc của bà 5 lần từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021.

Nhóm này đã yêu cầu bà Mai phải trả tiền cả gốc lẫn lãi cho Trung là gần 160 triệu đồng. Nếu không trả số tiền, chúng sẽ tạt chất bẩn không cho bà buôn bán.

Công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường sau trình báo của bà Mai, trích xuất camera an ninh điều tra vụ việc.

Sự lộng hành của nhóm người được thuê để tạt chất bẩn, mắm tôm, sơn đỏ lên nhà bà Mai đã được camera an ninh lắp đặt riêng của bà ghi lại.

Kể từ tháng 12/2020 đến nay, nhà bà Mai 6 lần bị người lạ tạt sơn, mắm tôm và thậm chí khóa trái cửa, gọi điện đe dọa để đòi nợ khiến cuộc sống bị đảo lộn, tinh thần hoảng loạn.

“Tôi đang ở trong thì hai bịch mắm tôm bay thẳng vào làm vỡ cửa kính tủ thuốc. Mảnh kính văng trúng người khiến tôi bị thương. Lúc chạy ra thì hai thanh niên thản nhiên lên xe bỏ đi”, bà Mai kể lại.

Bat chu muu tat mam tom tiem thuoc: Lai tin dung den
Tiệm thuốc tây của bà Mai bị ném chất bẩn, bà Mai cũng bị thương.

Theo bà Mai, bà đã rất lâu không gặp em trai và không biết về món nợ của Trung.

"Tôi và em trai đã lâu không gặp, ai cũng có cuộc sống riêng. Số tiền em trai tôi vay mượn mà những người đòi nói là cả lãi lẫn gốc hơn 100 triệu đồng tôi không biết và không liên quan, hà cớ lại đòi tôi trả” - bà Mai bức xúc.

Trao đổi với báo chí trước đó, một lãnh đạo công an phường 16 cho biết, cơ  quan chức năng đang vận động em trai bà Mai lên làm việc để cùng giải quyết chuyện này.

Kim Hiền (Tổng hợp)