Tranh luận nóng

7 phụ nữ tố bị lừa tình, tiền: Cụ ông bí ẩn

Thứ Năm, 22/10/2020 09:40

(Tin tức pháp luật) - Một cụ ông 72 tuổi tự xưng là bố đẻ đối tượng bị tố bày tỏ muốn gặp 7 người phụ nữ để xin lỗi và đền bù thiệt hại.

Ngày 22/10/2020, liên quan đến vụ việc  7 người phụ nữ tố cáo Tống Anh S. (41 tuổi, quê Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) lừa tình - tiền, một nạn nhân trong nhóm phụ nữ này cho biết, cụ ông có tên là T.V.T. (72 tuổi, ở Thanh Hóa), tự nhận là bố đẻ của S. đã liên lạc với mình mong muốn thay ông S. “khắc phục hậu quả”.

Tại buổi nói chuyện với nữ nạn nhân này, cụ ông T. nhờ cô giúp kết nối với 6 người phụ nữ còn lại để “cởi mở tấm lòng”, nói lời xin lỗi vì ông đã sinh ra một người con như vậy và đền bù thiệt hại.

Ông T. bày tỏ sự xót xa trước việc con trai dù đã có vợ con nhưng vẫn đi lừa tình - tiền nhiều người phụ nữ khác. Hành động của S. không ai trong gia đình được biết cho đến khi báo chí đăng tải thông tin.

Theo ông T, con trai mình đã có 2 đời vợ. Gần đây, S. nói với gia đình là sẽ đi làm ăn xa.

7 phu nu to bi lua tinh, tien: Cu ong bi an
Nhóm phụ nữ tố S. lừa tình, tiền.

“Sống trên đời đã hơn 70 tuổi rồi. Rồi anh em, bạn bè nhìn vào thấy xấu hổ, thấy nhục… Giờ thấy như thế mà coi như không biết thì không thể được.

Chuyện tình cảm thì tôi không dám đề cập. Cái sai của S. thì tôi không dám xin hộ. Chỉ xin mọi người đừng gây áp lực để tôi được sống vui vẻ những quãng ngày còn lại” - ông T. chia sẻ.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, đã có thêm nhiều người phụ nữ khác tự nhận mình là nạn nhân bị S. dụ dỗ rồi cho vay mượn tiền bạc, làm đơn trình báo vụ việc gửi cơ quan chức năng.

Trước đó, người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị ông S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Một nạn nhân trong vụ việc kể, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". S. cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về.

Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Hiện cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã đình chỉ giải quyết tố cáo của nhóm phụ nữ trên vì hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng chưa thể làm việc trực tiếp với S, dù đã phát đi thông báo truy tìm trong suốt thời gian qua.

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.Hà Nội trao đổi với báo chí: Sau khi làm việc trực tiếp với ông S, cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc. Dù bị tạm đình chỉ nhưng thông báo truy tìm ông S vẫn đang có hiệu lực, cho đến khi ông S đến làm việc.

Còn phía ông S. cho hay, mọi việc liên quan đến bản thân ông hãy để cơ quan công an xác minh. Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật.

Ngọc Mai (Tổng hợp)