Tranh luận nóng

20 người quốc tịch nước ngoài nhập cảnh trái phép

Thứ Ba, 27/10/2020 07:49

(Tin tức pháp luật) - Khi kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện 20 người quốc tịch nước ngoài được vận chuyển trên 3 xe ô tô nên đã lập biên bản vụ việc.

Ngày 26/10, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, đội trưởng đội 2, Cục Cảnh sát giao thông, cho biết vụ việc được phát hiện lúc 1h sáng cùng ngày.

Theo Trung tá Sơn, khoảng 1h sáng, đơn vị nhận được thông tin về vụ việc và đề nghị phối hợp xử lý của công an tỉnh Lạng Sơn. Đội đã chủ động lên phương án và tiến hành dừng xe kiểm tra tại trạm thu phí thuộc địa phận huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) hướng đi Hà Nội.

Khi kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện 20 người quốc tịch nước ngoài được vận chuyển trên 3 xe ô tô nên đã lập biên bản vụ việc, sau đó đưa 20 người nước ngoài cùng 3 lái xe về Công an tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

20 nguoi quoc tich nuoc ngoai nhap canh trai phep
20 người nước ngoài nhập cảnh trái phép được đưa về Công an tỉnh Lạng Sơn để xử lý

Thời gian qua lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý không ít trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ngày 12/6, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã  một nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Vào hồi 14 giờ ngày 10/6, tại thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh tổ tuần tra kiểm soát của Đồn BP Bắc Sơn, trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện ba đối tượng nam giới điều khiển ba xe mô-tô di chuyển với tốc độ cao từ khu vực biên giới ra quốc lộ 18, trên mỗi xe chở một người đàn ông.

Tổ công tác đã phát tín hiệu dừng xe nhưng các đối tượng không chấp hành, tăng tốc bỏ chạy. Lực lượng tuần tra lập tức truy đuổi đến khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn các đối tượng chia nhóm lẩn trốn vào rừng sâu. Tổ công tác đã tổ chức lực lượng truy đuổi, bắt giữ năm người, gồm: ba người Trung Quốc và ba người Việt Nam, còn một người điều khiển xe máy đã chạy thoát.

Bảo An (Tổng hợp)