Tranh luận nóng

Thi thể trong đống tro: Nghi phạm đi chùa với bạn gái

Thứ Tư, 24/01/2018 13:50

(Kỳ án) - Sau khi giết hại người phụ nữ quen qua sóng phát thanh, hung thủ bình thản đi chùa cùng bạn gái và mua báo về đọc xem tin tức.

Người phụ nữ bị bạn trai mới quen giết hại là Bùi Thị H,, sinh năm 1987, quê Thái Bình.

 Hung thủ được xác định là Trình Văn Tám sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú ở xã Lâm Lợi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ,  sống cùng vợ - là công nhân ở một khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Trong thời điểm trước và sau khi chị Bùi Thị H. bị giết, Trình Văn Tám có gặp gỡ chị D.

Chị D cho biết, tối mùng 4 tết âm lịch (tức sau thời điểm chị H. bị giết vài giờ), Tám chạy xe gắn máy đến nhà chị với bộ dạng hốc hác, mệt mỏi. Khi chị hỏi, Tám chỉ nói là đi đường xa nên đuối sức.

Thi the trong dong tro: Nghi pham di chua voi ban gai
Trình Văn Tám bị bắt.

Đêm đó, Tám cứ thao thức, không ngủ. Sáng sớm mùng 5 tết, Tám dùng xe gắn máy chở chị D. đến khu du lịch văn hóa tâm linh ở Núi Sam, Châu Đốc dạo chơi đến tối rồi trở về nhà chị D. ngủ lại.

Sáng mùng 6 tết, sau khi đi đâu đó vài giờ, lúc trở về nhà chia tay, Tám có tặng cho chị D. một chiếc nhẫn vàng 18 kara.

Được biết, chiếc nhẫn này chính là chiếc nhẫn đã được một chủ tiệm vàng chế tác và Tám mua lại ngay sau thời điểm Tám bán bộ vòng nữ trang bằng vàng 18 kara lấy của chị H.

Khi bị bắt, Tám khai rằng, vào khoảng tháng 07/2011, thông qua chuyên mục kết bạn của một chương trình phát thanh, Trình Văn Tám quen được chị H. Kể từ đây, Tám thường xuyên gọi điện thoại cho chị H. để cưa cẩm.

Ngày 19/01/2012, Tám hẹn gặp H đi uống cà phê tâm sự. Đêm đó, Tám đưa chị H. vào một nhà nghỉ ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh ngủ qua đêm. Cùng thời điểm này, Tám cũng đã chiếm được tình cảm của chị D..

Trong đêm đầu tiên dâng hiến cuộc đời tại khách sạn, chị H. phát hiện chị D. nhắn tin cho Tám có nội dung yêu thương nhớ nhung. Khi chị H. hỏi, Tám nói dối đó là người yêu cũ đã chia tay nhưng luôn tìm cách quấy rầy Tám.

Sau đó chị H. đề nghị Tám cho gặp gỡ chị D. Tám đồng ý để xoa dịu và hứa sẽ thu xếp cuộc gặp gỡ tay ba.

Tám khai rằng, ngay thời điểm đó, Tám đã nảy sinh ý định giết chị H. vì Tám chỉ xem chị H là cuộc vui qua đường.

9 giờ sáng ngày 26/01/2012, Tám dùng xe gắn máy chở chị H. đi lòng vòng cả giờ đồng hồ ở khu vực quận Bình Tân trước khi rẽ vào tỉnh lộ 10. Tám khai rằng, mục đích đi lòng vòng để sau khi gây án, lực lượng điều tra sẽ gặp rắc rối khi vẽ lại sơ đồ đường đi của y.

Khi đến gần khu du lịch Làng Nổi, Tám bảo rằng tuyến đường vắng không có trạm xăng, cần phải mua xăng dự phòng nên bỏ chị H. đứng ven đường rồi chạy đi mua 4 lít xăng vào can xăng loại 5 lít.

Đến 14 giờ 30 phút, Tám chở H. vào đường phụ dẫn vào bờ đê khu du lịch sinh thái Làng Nổi. Đi đến đoạn cây cối rậm rạp và vắng vẻ, Tám dừng lại để bày tỏ sự yêu thương say đắm với chị H.. Sau đó, Tám lấy áo mưa trải xuống nền đất bờ đê rồi kéo chị H. ngồi xuống tâm sự.

Thi the trong dong tro: Nghi pham di chua voi ban gai
Nạn nhân Bùi Thị H.

Trong lúc chị H. say sưa men yêu thương, Tám dùng tay siết cổ nạn nhân. Sau đó Tám tháo những chiếc vòng nữ trang trên cổ tay chị H bỏ vào túi quần rồi gom lá cây cùng với toàn bộ vật dụng của chị H.

Tám chừa lại chiếc nhẫn cưới trên tay chị H. để cơ quan chức năng nghĩ rằng đó là một vụ tự tử.

Ngày 27/01/2012, Tám bình thản đưa chị D đi chùa ở Châu Đốc, tối về tiếp tục ngủ lại nhà D. Lúc 8 giờ ngày 28/01/2012, Tám đi một mình đến tiệm vàng ở chợ Chợ Mới, tỉnh An Giang để bán những chiếc vòng vàng chiếm đoạt được của chị H. với số tiền 8,6 triệu đồng.

Chiều 28/01/2012, Tám chạy xe về nhà trọ, nơi vợ chồng y tạm trú ở huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Những ngày sau đó, y tiếp tục đi làm việc bình thường. Tám thú nhận, những ngày đó, y liên tục mua báo và cập nhật thông tin trên các trang báo mạng để nghe ngóng về tiến độ điều tra của Công an. Hậu quả của tội ác trên, HĐXX đã tuyên phạt Tám mức án tử hình.

Lược theo ANTG