Tranh luận nóng

Thêm ngày nghỉ, tăng giờ làm, tăng tuổi nghỉ hưu: Ngược ý

Thứ Tư, 18/09/2019 10:33

(Doanh nghiệp) - Trong khi Tổng Liên đoàn đề xuất tăng thêm 3 ngày nghỉ lễ trong năm thì Bộ Lao động muốn tăng tuổi nghỉ hưu, tăng giờ làm thêm...

Ngày 17/9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nêu quan điểm về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi trong dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi).

Theo đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng thêm một số ngày nghỉ trong năm. Lý do là vì số ngày nghỉ lễ, tết trong năm hiện nay rất thấp, lao động trong nhiều ngành kinh tế chủ yếu là lao động di cư, địa hình đất nước ta lại trải dài theo hình chữ S nên việc tăng thêm mỗi năm ít nhất 3 ngày nghỉ là cần thiết.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đưa ra hai phương án tăng thêm 3 ngày nghỉ trong năm.

Phương án 1 là nghỉ Quốc khánh 4 ngày, từ ngày 2 đến 5/9 hàng năm.

Phương án 2 là nghỉ thêm 2 ngày vào dịp Tết Dương lịch (từ ngày 1 đến 3/1) và nghỉ một ngày vào ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Them ngay nghi, tang gio lam, tang tuoi nghi huu: Nguoc y
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất thêm 3 ngày nghỉ nữa trong năm. Ảnh minh họa

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã thống nhất và sẽ kiến nghị với Quốc hội hai phương án trên vào dự thảo Bộ luật Lao động đang được lấy ý kiến. Việc tăng thêm ngày nghỉ lễ sẽ giúp cho người lao động được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động và có thêm thời gian chăm lo gia đình.

Về thời giờ làm thêm, ông Hiểu cho biết, giờ làm thêm của Việt Nam hiện tối đa 300 giờ mỗi năm "cũng là khá cao". Tuy nhiên, "với tinh thần chia sẻ cùng doanh nghiệp", Tổng liên đoàn Lao động đồng ý tăng giờ làm thêm lên tối đa 400 giờ/năm.

Lý do thực tế vì cơ quan này cũng biết vẫn có những doanh nghiệp nước ngoài ngay tại Hà Nội cũng quy định làm đến 600 giờ/năm và còn "ràng buộc" người lao động phải đạt được số giờ làm thêm như vậy thì mới được tính thưởng.

"Khi Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đồng ý tăng giờ làm thêm thì cũng đề xuất giới sử dụng lao động cũng phải giảm giờ làm/tuần từ 48 giờ xuống 44 giờ và lương làm thêm phải lũy tiến", ông Hiểu nêu quan điểm.

Trước đó, trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), Bộ LĐ-TB-XH đề xuất điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62, nữ lên 60 nhằm bảo đảm sự phù hợp với quy mô, cơ cấu, chất lượng, thể trạng sức khỏe và tuổi thọ của người lao động Việt Nam.

Bộ này đề xuất mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ trong các trường hợp đặc biệt sẽ tăng thêm 100 giờ/năm so với hiện hành, từ tối đa 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm.

Về đề xuất giảm giờ làm việc bình thường từ không quá 48 giờ/tuần xuống còn 44 giờ/tuần mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đưa ra, trước đó, lãnh đạo VCCI và nhiều doanh nghiệp tỏ ra không đồng thuận bởi như vậy sẽ làm tăng gánh nặng cho doanh nghiệp, đồng thời năng suất lao động của nước ta đang còn thấp.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH sau đó cho biết sẽ không đưa đề xuất giảm giờ làm việc tiêu chuẩn xuống 44 giờ/tuần vào dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi).

Minh Thái (Tổng hợp)