Tranh luận nóng

Cùng chung tay hành động hỗ trợ cộng đồng địa phương

Thứ Tư, 23/01/2019 17:29

(Doanh nghiệp) - Với hành động nhỏ thu gom nắp chai bia, giảm thiểu rác thải góp phần bảo vệ môi trường, kết quả thu được là một chiếc cầu ý nghĩa

Cây cầu được xây dựng cho người dân tại ấp 7, xã xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, dự án cộng đồng của Tiger Beer đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng.

Khởi động chương trình này vào tháng 10 năm 2018 tại tỉnh Tiền Giang. Chương trình được triển khai ở 70 điểm bán và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khách hàng và cộng đồng địa phương. Tổng số nắp chai do khách hàng uống bia Tiger và nhân viên các điểm bán thu gom được là hơn 520.000 nắp, tương đương với hơn 1 tấn nắp.

Những nắp chai này sau đó được chuyển giao cho Công ty Thương mại - Dịch vụ - Môi trường Mỹ Nga – Công ty đã được Bộ Tài Nguyên và Môi trường cấp phép hoạt động với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tái chế và xử lý môi trường để tái chế.

Tại điểm tái chế, nắp chai được xử lý ở nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn khí thải độc hại ra môi trường trong quá trình bóc tách lớp cao su bên trong nắp. Sau đó nắp chai sẽ được nung chảy và phối trộn với các nguyên liệu khác để trở thành nguyên liệu sắt xây dựng sử dụng trong quá trình xây cầu.

Cung chung tay hanh dong ho tro cong dong dia phuong
Cây cầu mới có chiều dài 30 mét và rộng 2 mét

Là nhãn hiệu bia cao cấp quốc tế số 1 châu Á, Tiger Beer luôn tiên phong sáng tạo mang đến những trải nghiệm đẳng cấp cùng những hoạt động truyền thông uống có trách nhiệm dành cho giới trẻ Việt Nam. Đến nay, Tiger đã thực hiện nhiều chiến dịch môi trường mang tính đột phá trên phạm vi toàn cầu.

Điển hình là dự án AirInk, trong đó khí thải độc hại từ ôtô và xe máy được chuyển hóa thành mực vẽ để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Và bây giờ, lần đầu tiên Tiger beer truyền cảm hứng cho khách hàng cùng mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng địa phương thông qua việc tái chế nắp chai.

Ý tưởng khởi nguồn của dự án này đơn giản mà không kém phần độc đáo: thông qua việc thu gom nắp chai bia Tiger, khách hàng sẽ góp phần hỗ trợ nỗ lực tái chế của Tiger, từ đó giảm lượng rác thải đồng thời giúp cải thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu cho cộng đồng.

Dự án đầu tiên với cây cầu Kênh Năng Ấp 7 vừa được khánh thành vào sáng ngày 23/1/2019 tại nhà văn hóa ấp 7, xã Tam Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang.

Cung chung tay hanh dong ho tro cong dong dia phuong
Đông đảo người dân địa phương tham dự lễ khánh thành cây cầu Kênh Năng ấp 7
“Chúng tôi rất tự hào được chung tay cùng cộng đồng địa phương tái chế nắp chai bia Tiger thành nguyên liệu sắt để xây cầu giúp cải thiện điều kiện sống cho người dân Tiền Giang. Hầu hết bao bì các sản phẩm của chúng tôi đều đã được tái sử dụng hoặc tái chế, tuy nhiên những chiếc nắp chai với kích thước nhỏ bé và có giá trị kinh tế thấp, khó thu gom nên thường bị thải ra môi trường.

Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn có thể góp phần giải quyết thực trạng này để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng thông qua việc tái chế những chiếc nắp chai – cụ thể ở đây là xây cầu cho cộng đồng địa phương.

Chúng tôi rất vui mừng khi dự án đã được khách hàng tại Tiền Giang ủng hộ nhiệt tình, thông qua việc thu gom nắp chai để góp phần hỗ trợ cộng đồng,” ông Alexander Koch, Giám đốc Thương mại Cấp cao, HEINEKEN Việt Nam chia sẻ:

“Kỳ vọng của khách hàng hiện nay không chỉ dừng lại ở một sản phẩm chất lượng tốt, họ mong muốn được góp phần vào một sứ mệnh ý nghĩa cho cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và mang đến những ý tưởng sáng tạo giúp khách hàng của Tiger có thể chung tay hỗ trợ cộng đồng.”

Cung chung tay hanh dong ho tro cong dong dia phuong
Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang trao bằng khen cho đại diện nhãn hàng Tiger Beer

Tiếp nối thành công tại Tiền Giang, sắp tới, chương trình sẽ mở rộng quy mô trên khắp Việt Nam. Địa điểm tiếp theo của chương trình sẽ là thành phố Hồ Chí Minh và tiếp đến chương trình sẽ mở rộng trên phạm vi toàn quốc trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết được cập nhật thường xuyên tại đây.

Thanh Hà