Tranh luận nóng

Cửa hàng xăng dầu treo biển...'về ăn cơm': Phạt 10 triệu...

Thứ Tư, 06/10/2021 15:06

(Doanh nghiệp) - Cửa hàng xăng dầu Minh Quang ở Hòa Bình bị phạt 10 triệu đồng vì treo biển "về ăn cơm", nghỉ bán hàng.

Ngày 6/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hòa Bình cho biết, Đội QLTT số 3 đang hoàn thiện hồ sơ ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Minh Quang về hành vi “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”.

Cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Phú Hưng, địa chỉ tại huyện Kim Bôi.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển “về ăn cơm” nghỉ không bán hàng, trong đó 2 cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng.

Cua hang xang dau treo bien...'ve an com': Phat 10 trieu...
Treo biển "về ăn cơm", nghỉ bán hàng, cửa hàng xăng dầu bị xử phạt 10 triệu đồng - Ảnh: Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cửa hàng đã xuất trình được các giấy tờ như: giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng là từ 7h đến 19h hàng ngày; giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Căn cứ các quy định pháp luật, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, trình Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã kết hợp tuyên truyền, vận động cửa hàng thực hiện tốt các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh trong thời gian tiếp theo.

Thanh Giang