Tranh luận nóng

Tinh tinh đại chiến khỉ đột: Câu chuyện tang tóc

Thứ Bảy, 24/07/2021 14:03

(Thế giới động vật) - Kết quả của những cuộc tấn công này khiến hai con khỉ đột sơ sinh bỏ mạng.

Một cảnh tượng kinh hoàng lần đầu được ghi nhận ở Công viên quốc gia Loango của Gabon. Theo đó, những con tinh tinh đã tấn công và giết chết khỉ đột trong khu vực chúng sinh sống.

Các nhà khoa học từ Đại học Osnabruck và Viện Max Planck cho rằng hai vụ tấn công chết chóc là kết quả của việc các loài động vật tranh giành thức ăn với nhau. Nguồn thức ăn đang giảm đi vì biến đổi khí hậu.

Tinh tinh dai chien khi dot: Cau chuyen tang toc
Cuộc chiến giữa tinh tinh và khỉ đột diễn ra thường xuyên hơn

Trong suốt quãng thời gian họ nghiên cứu từ năm 2014-2018, hai loài linh trưởng này sinh sống trong hòa bình và thậm chí còn cùng kiếm ăn trên một cái cây. Mối quan hệ tốt đẹp này kết thúc vào năm 2019 khi tinh tinh lập nhóm và tấn công khỉ đột.

Kết quả của những cuộc tấn công này khiến hai con khỉ đột sơ sinh bỏ mạng. Một trong hai con thậm chí bị những con tinh tinh "xé xác" gần như hoàn toàn.

Theo những nhà nghiên cứu, cuộc đụng độ đầu tiên kéo dài 52 phút, một nhóm 27 con tinh tinh đã chiến nhau với 5 con khỉ đột. Những âm thanh của cuộc chiến làm náo loạn cả khoảng rừng.

Những cuộc tấn công được dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra và quy mô, tính chất ác liệt là điều được dự đoán từ trước. Video tinh tinh đại chiến khỉ đột:

Anh Minh