Tranh luận nóng

Sư tử đơn độc giết tê giác: Sự thật ẩn giấu?

Thứ Hai, 01/06/2020 07:24

(Thế giới động vật) - Sư tử đơn độc hạ gục tê giác sau 20 phút khiến nhiều người kinh ngạc.

Chuyện sư tử giết thịt tê giác khá hiếm trong tự nhiên, bởi lẽ tê giác sở hữu sức mạnh khiến cho sư tử phải chào thua. Nếu có thể hạ gục được, đó phải là cả một bầy sư tử hoặc tê giác đang có vấn đề về sức khoẻ.

Su tu don doc giet te giac: Su that an giau?
Sư tử đơn độc hạ gục tê giác sau 20 phút khiến nhiều người kinh ngạc.

Khi đi thăm khu vực Skukuza ở Công viên quốc gia Kruger, những nhà bảo tồn đã rất kinh ngạc khi chứng kiến một gia đình sư tử nhỏ đang ung dung thưởng thức bữa ăn của mình là một con tê giác.

Những người chứng kiến cho tiết, con sư tử đực đơn độc đã giết chết con tê giác này. Nó mất khoảng 20 phút để tấn công hạ gục con mồi của mình. Ngay sau khi thưởng thức bữa ăn, sư tử đực nhường miếng mồi cho sư tử cái và đàn con.

Khung cảnh yên bình của sư tử sau cuộc chiến nhận được nhiều sự quan tâm. Người ta bất ngờ bởi lẽ nếu chiến một đấu một thì sư tử sẽ không thể nào hạ gục được tê giác, rất có thể con mồi đã có vấn đề nào trước đó.

Đây là con tê giác đực khoảng 3 tuổi và người ta dự đoán, có lẽ nó bị thương bởi những kẻ săn trộm hoặc bị thương sau cuộc chiến với đồng loại trước khi trở thành mồi ngon cho sư tử.

Su tu don doc giet te giac: Su that an giau?
Nó thưởng thức và chia sẻ bữa ăn của mình với vợ con
Su tu don doc giet te giac: Su that an giau?
Có thể, con tê giác đã bị thương trước khi bị sư tử hạ gục

Anh Minh