Tranh luận nóng

Phát hiện sư tử khổng lồ, ăn mồi to ngang voi

Chủ Nhật, 26/09/2021 07:47

(Thế giới động vật) - Loài mới này nặng tới 1.500kg và ăn những sinh vật có kích thước tương đương với voi ngày nay.

Cách đây không lâu, các nhà cổ sinh vật học vừa chia sẻ họ đã phát hiện ra tổ tiên của loài sư tử hiện đại tại Kenya. Loài sư tử cổ đại này đã sinh sống ở Savannah cách đây 23 triệu năm.

Loài mới này nặng tới 1.500kg và ăn những sinh vật có kích thước tương đương với voi ngày nay.

Chia sẻ về loài “quái vật cổ đại” này, các nhà khoa học cho biết chúng có ngoại hình khá giống với các con sư tử cái nhưng phần đầu to hơn, có nhiều điểm khác biệt so với sư tử ngày nay.

Phat hien su tu khong lo, an moi to ngang voi
Phác họa loài sư tử cổ đại ở châu Phi

Đặc biệt, chúng sở hữu những chiếc răng khổng lồ và điều này khẳng định chúng là một loài siêu ăn thịt, vượt trội so với con cháu ngày nay.

Các nhà khoa học gọi nó là Simbakubwa kutokaafrikra. Cái tên này xuất phát từ tiêngs Swahili – có nghĩa là “sư tử lớn châu Phi”.

Loài vật này lớn hơn nhiều so với bất cứ loài động vật ăn thịt nào đang sinh sống ở châu Phi. Vào thời đại nó sinh sống, những con vượn đầu tiên đã bắt đầu đi bộ trên mặt đất và nhiều loài có vú khác đã xuất hiện.

Hoá thạch của loài sư tử cổ đại này xuất hiện từ cách đây khá lâu tại miền tây Kenya nhưng tới tận gần đây người ta mới chính thức công bố loài này. Bởi lẽ, trước đó bộ xương bị nhầm lẫn là thuộc về một loài khác.

Anh Minh