Tranh luận nóng

Phát hiện cả đàn 'nàng tiên cá' cực kỳ quý hiếm

Thứ Ba, 28/04/2020 09:32

(Thế giới động vật) - Cả một đàn "nàng tiên cá" cực quý hiếm xuất hiện tại vùng biển nông ngoài khơi.

Đại dịch Covid-19 khiến rất nhiều địa điểm vốn đông đúc khách du lịch phải đóng cửa lại là một điều tuyệt vời với các loài động vật hoang dã. Sau những bãi biển đầy rùa biển quý hiếm sinh sản, mới đây người ta đã phát hiện một đàn bò biển cực kỳ quý hiếm.

Những hình ảnh được chụp tại vùng nước nông ngoài khơi đảo Libong, Thái Lan đã cho thấy có tới 30 con bò biển xuất hiện. Chúng thoải mái ăn cỏ biển và thi thoảng nổi lên mặt nước để thở.

Phat hien ca dan 'nang tien ca' cuc ky quy hiem
Cả một đàn "nàng tiên cá" cực quý hiếm xuất hiện

Sự xuất hiện của một đàn đông là bất ngờ với giới khoa học, nguyên nhân được cho là sự vắng mặt của con người. Đây là lần hiếm hoi người ta nhìn thấy loài động vật này tại vùng biển của Thái Lan.

Thậm chí, nhà khoa học biển có tên Thon Thamrongnawasawat đây là một điều bất thường. Loài bò biển này rất nhạy cảm với con người vì thế việc nhìn thấy chúng được gọi là cơ may hiếm gặp.

Phat hien ca dan 'nang tien ca' cuc ky quy hiem
Bò biển là loài thú duy nhất ăn thực vật dưới biển

Bò biển, dugong hay còn gọi là nàng tiên cá là một trong những loài động vật quý hiếm nhất thế giới. Số lượng của chúng luôn bị đe doạ ở mức tuyệt chủng. Nhiều câu chuyện, truyền thuyết được lưu truyền về loài này tại các quốc gia chúng sinh sống.

Tại Việt Nam, số lần phát hiện loài bò biển này cũng rất hiếm.

Anh Minh