Tranh luận nóng

Mổ bụng cá sấu nước mặn tìm thấy điều chấn động

Thứ Tư, 29/04/2020 15:14

(Thế giới động vật) - Cá sấu nước mặn là một trong những quái vật thực thụ thời hiện đại.

Mới đây, những người dân của ngôi làng Teluk Lanus vùng Siak của Indonesia đã đặt bẫy và bắt được con cá sấu nước mặn dài tới 4m ở vùng đồng bằng Lukar sau khi nghi ngờ nó đã ăn thịt một người nông dân có tên Syafri.

Người đàn ông xấu số này cùng bạn đang đặt bẫy cá trên sông Lakar thì bị cá sấu tấn công. Syafri bị cá sấu kéo xuống sông trong khi người bạn đi cùng ông đã may mắn thoát được.

Mo bung ca sau nuoc man tim thay dieu chan dong
Cá sấu nước mặn là một trong những quái vật thực thụ thời hiện đại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các quan chức và người dân làng Teluk Lanus đã tổ chức tìm kiếm nhưng không tìm thấy nạn nhân. Người ta chỉ tìm thấy chân trái của ông ở đầm lầy, nơi cách không xa vụ tấn công.

Sau những nỗ lực đặt lướt quanh vùng đầm lầy và dòng sông Lakar cuối cùng người dân cũng bắt được con cá sấu và quyết định mổ nó để xem nó có phải đã ăn thịt nạn nhân hay không.

Tờ The Jakarta Post cho biết, những bộ phận của nạn nhân được tìm thấy trong dạ dày của con cá sấu này.

Người đứng đầu đơn vị bảo tồn thiên nhiên trong vùng – Heru Sutmantoro cho biết rất lấy làm tiếc về vụ việc. Từ lâu đã có những cảnh báo người dân tránh xa môi trường sống của cá sấu nước mặn tại khu vực đó.

Trước đây từng có nhiều vụ cá sấu tấn công người xảy ra ở khu vực sông Lakar. Có lẽ nạn nhân không biết đây là nơi sinh sống của cá sấu nước mặn.

Ông này cũng lấy làm tiếc khi con cá sấu nước mặt bị giết chết bởi đây là một trong những loài động vật hoang dã được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên sẽ không có bất cứ hình phạt nào cho người dân.

Anh Minh