Tranh luận nóng

'Kẻ bố đời' mất mạng dưới hàm răng sư tử

Thứ Bảy, 25/04/2020 07:36

(Thế giới động vật) - Một đoạn video hiếm vừa xuất hiện ghi lại cảnh sư tử tấn công một con lửng mật và định biến con vật nhỏ bé thành bữa ăn nhưng chuyện không dễ.

Lửng mật là động vật ăn thịt có họ với chồn. Nhưng khác với những người anh em với "mùi hương" đặc trưng, chúng nổi tiếng với bản tính bất cần, liều lĩnh và có phần "manh động".

Vì có khả năng thích nghi cao với nhiều loại môi trường sống khác nhau nên lửng mật phân bố rộng khắp thế giới.

'Ke bo doi' mat mang duoi ham rang su tu
Lửng mật bị sư tử tóm gọn.

Sự liều lĩnh của lửng mật nếu đứng thứ 2 có lẽ hiếm động vật nào khác dám nhận mình là số 1. Chúng sẵn sàng lao vào tấn công, tranh cướp thức ăn với sư tử mà chẳng mảy may sợ hãi, người ta từng ghi lại được cảnh 6 con sư tử trưởng thành từng phải lùi bước trước 2 chú lửng mật.

Để sinh tồn, lửng mật chủ yếu ăn thịt những loài động vật khác chứ ít có loài nào ngoài tự nhiên đủ khả năng hạ gục lửng mật vì khả năng phòng thủ vô cùng tàn bạo.

Không dừng lại ở đó, món ăn khoái khẩu của chúng là những con rắn độc. Sở hữu bộ da dày, đặc biệt, có khả năng kháng độc cao, việc giết chết và xơi tái 1-2 con rắn không phải vấn đề quá lớn của loài lửng này.

Ngoài ra da của lửng mật khá dày, riêng vùng da xung quanh cổ dày đến tận 6mm. Cộng thêm lớp lông dày phủ kín toàn bộ cơ thể. Đầu nhỏ, phẳng thêm vào một cái mõm ngắn, mắt nhỏ ti hí, tai nhỏ ẩn dưới lớp lông dày.

Tất cả những điều này giúp lửng mật tự do tung hoành trước các đối thủ. Và với lớp da cực dày của mình, lửng mật đã gây khó cho cả bầy sư tử muốn ăn thị mình ngay cả khi bị tóm gọn.

Clip sư tử rất vất vả vẫn không cắn thủng được lớp da của lửng mật

Thanh Hà