Tranh luận nóng

Đại bàng khổng lồ tóm lợn hoang về ăn thịt

Thứ Bảy, 28/03/2020 07:40

(Thế giới động vật) - Một con lợn con đã bị đôi đại bàng biển khổng lồ sà xuống tóm gọn.

Là kẻ đi săn đáng sợ nhất bầu trời nhưng những con mồi của đại bàng thông thường chỉ là chim, cá, thỏ, rắn… chứ ít ai ngờ nó lại có thể tha được cả một con lợn hoang bay lên trời.

Dai bang khong lo tom lon hoang ve an thit
Cặp đôi đại bàng tóm gọn con lợn hoang

Mới đây, một nhiếp ảnh gia đã chụp được cảnh tượng có một không hai này trên vùng đầm lầy Cromarty, Queensland của nước Úc. Ông phát hiện ra chuyện này khi nghe tiếng lợn kêu chói tai từ trên trời.

Một con lợn con đã bị đôi đại bàng biển khổng lồ sà xuống tóm gọn và bay lên bầu trời để mang con mồi về một gò đất giữa hồ. Cảnh tượng này chưa bao giờ được thấy trước đó.

Con lợn con ước tính nặng khoảng 5kg nhưng đại bàng biển không gặp nhiều khó khăn để tha nó về. Ngay khi hạ cánh, đôi đại bàng đã xé xác con mồi và thưởng thức bữa ăn của mình.

Đôi đại bàng trên thuộc loài đại bàng biển bụng trắng, chúng sống theo đôi trong suốt cả năm. Con mồi thường thấy của chúng là các loài cá, rắn và rùa biển nhưng đôi khi chúng vẫn săn chim và động vật có vú.

Lợn hoang ở Queensland là loài gây hại khi chúng phát tán cỏ dại, làm xói mòn đất và gây hại cho mùa màng. Tại bang này ước tính có khoảng 24 triệu con lợn hoang.

Dai bang khong lo tom lon hoang ve an thit
Chúa tể bầu trời không gặp nhiều khó khăn khi tha con mồi lên trời
Dai bang khong lo tom lon hoang ve an thit
Rõ ràng, đại bàng chứng minh mình là một kẻ săn mồi cừ khôi
Dai bang khong lo tom lon hoang ve an thit
Con lợn xấu số trở thành bữa ăn ngon lành cho kẻ săn mồi
Dai bang khong lo tom lon hoang ve an thit
Cảnh tượng vô cùng hiếm thấy trong tự nhiên

Anh Minh