Tranh luận nóng

Chó hoang tinh ranh giết trâu con trước mặt trâu mẹ

Thứ Năm, 02/07/2020 13:40

(Thế giới động vật) - Một đàn chó hoang tấn công đàn trâu rừng đang đi ngang qua ở Moremi, Botswana.

Thông thường, trâu rừng không sợ hãi những kẻ săn mồi khi chúng đi theo bầy đàn kể cả kẻ địch là sư tử. Thế nhưng, lần này mọi chuyện lại diễn ra hết sứ bất ngờ.

Một đàn chó hoang tấn công đàn trâu rừng đang đi ngang qua ở Moremi, Botswana. Không hề chống cự, đàn trâu nhanh chóng chạy khỏi những kẻ săn mồi đang tấn công mình trong sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến.

Cho hoang tinh ranh giet trau con truoc mat trau me
Trâu mẹ không thể làm gì để cứu con khỏi những kẻ săn mồi

Khi bỏ chạy, hai mẹ con trâu rừng bị tụt lại phía sau và rất nhanh chóng trâu con bị đàn chó hoang tóm được. Nó kêu cứu nhưng trâu mẹ cũng không thể giúp được gì khi bị đàn chó rừng bao vây. Mọi nỗ lực của trâu mẹ đều không thành.

Đàn chó hoang đã quá khôn ngoan khi tách đôi đàn để tấn công trâu mẹ và trâu con. Chiến thuật này giúp chúng hạ gục trâu con trong khi có thể đánh đuổi được trâu mẹ ra chỗ khác. 

Sau 15 phút bị tấn công, trâu con cuối cùng cũng bỏ mạng trong sự bất lực của trâu mẹ và bị đàn bỏ rơi. Sau lần thành công này, đàn chó hoang tiếp tục thực hiện lại chiến thuật và một lần nữa chúng tiếp tục hạ gục một con trâu khác.

Video chó hoang tách trâu rừng để chén thịt:

 

Anh Minh