Tranh luận nóng

Cặp sư tử bất lực trước đòn đánh dũng mãnh của hổ

Thứ Sáu, 24/04/2020 14:22

(Thế giới động vật) - Truyền thông Ấn Độ vừa đăng tải hình ảnh về cuộc chiến nảy lửa giữa một bên là cặp sư tử và bên kia là mãnh hổ đơn độc.

Hình ảnh về màn "tỉ thí" đặc biệt được ghi lại tại khu bảo tồn tại Ấn Độ. Trong video, con hổ đơn độc vô tình đi vào khu vực cả bầy sư tử đang nghỉ ngơi và ngay lập tức một trận chiến nảy lửa khẳng định lãnh thổ xảy ra.

Không chịu lép vế, hổ đã liên tiếp tấn công bằng móng vuốt nhằm vào đối thủ, hổ hành động như một võ sĩ thực thụ. Đây chính là nguyên nhân khiến cặp sư tử dù rất hung hăng nhưng cuối cùng đành bất lực trước con hổ lỳ lợm.

Sư tử và hổ đều có những thế mạnh riêng và kết quả đọ sức phụ thuộc hoàn toàn vào từng cá thể như kinh nghiệm, phong cách chiến đấu và tâm sinh lý, theo Craig Saffoe, nhà sinh vật học kiêm quản lý vườn thú. Tuy nhiên, Craig cho rằng hổ có lợi thế lớn hơn.

Nhưng một con hổ đặc biệt lớn có thể nặng hơn sư tử, hai loài thường có kích thước tương đương nhau. Craig cho biết sư tử châu Phi và và hổ đực trưởng thành cùng nặng khoảng 180 - 190 kg.

Sư tử lớn lên theo đàn, do đó chúng quen với việc chiến đấu từ bé trong khi hổ có thể không trải qua cuộc giao tranh nào trong suốt cả đời. Dù kinh nghiệm giúp sư tử thành thạo về mặt chiến đấu, tập tính sống theo đàn có thể là điểm yếu lớn nhất của chúng trong lúc đọ sức với hổ.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Sư tử thuộc Đại học Minnesota, sư tử đực thường hợp thành liên minh 2 - 3 con để đối phó với kẻ xâm phạm lãnh thổ, trong khi đó hổ luôn hoạt động đơn độc.

Clip cuộc chiến nảy lửa giữa hổ và cặp sư tử

Thanh Hà