Tranh luận nóng

Cá sấu khổng lồ bỏ mạng: Kẻ hạ sát là ai?

Chủ Nhật, 04/07/2021 07:44

(Thế giới động vật) - Một con cá sấu nằm ngửa trong khi cái đuôi của nó đang bị ngoạm chặt bởi con còn lại.

Với kẻ hung thần dưới những dòng sông như cá sấu thì kẻ thù lớn nhất với chúng chính là đồng loại của mình. Ngay cả những con cá sấu đã trưởng thành thì vẫn có thể trở thành món ngon cho kẻ khác.

Ca sau khong lo bo mang: Ke ha sat la ai?
Hai con cá sấu nằm gần bờ sau cuộc chiến

Trong chuyến tham quan bằng thuyền trên một dòng sông ở bang Adelaide của nước Úc thì một khách du lịch đã chụp được cảnh tượng vô cùng hiếm có. Hai con cá sấu đang nằm cạnh nhau với tư thế trái ngược hoàn toàn nhau.

Một con cá sấu nằm ngửa trong khi cái đuôi của nó đang bị ngoạm chặt bởi con còn lại. Rõ ràng đây là kết cục của cuộc chiến giữa hai con cá sấu và kẻ thua cuộc đã trải giá bằng chính sinh mạng của mình.

Theo những người chứng kiến, con cá sấu số đen dài khoảng 4m trong khi đối thủ của nó nhỉnh hơn dài khoảng 5,5m. Những vị khách du lịch cho biết chưa bao giờ chứng kiến những con cá sấu to lớn như vậy giết hại nhau.

Ca sau khong lo bo mang: Ke ha sat la ai?
Dù du khách ở gần, con cá sấu vẫn không hề kinh động

Còn theo những người sống ở đây, con cá sấu lớn hơn có vẻ là kẻ lạ mặt mới tới vùng sông này và giữa hai con cá sấu đã có cuộc chiến tranh giành lãnh thổ. Có khoảng gần 100 con cá sấu sinh sống ở vùng sông này.

Phạm Văn Hải