Tranh luận nóng

Bầy sư tử chỉ còn da bọc xương: Xót xa

Thứ Tư, 21/07/2021 15:49

(Thế giới động vật) - Những con sư tử chỉ được cho ăn một lần một tuần vì không đủ kinh phí.

Nằm phía sau những song sắt gỉ sét ở khu chuồng bẩn thỉu, ba con sư tử trưởng thành đang cận kề cái chết, thân hình chỉ còn da bọc xương do những ảnh hưởng từ cuộc nội chiến ở Yemen.

Các nhà bảo vệ động vật cho biết, mạng sống của những con vật được mệnh danh là ông vua đồng cỏ này cho biết vì nguồn cung cấp thực phẩm khan hiếm khiến chúng chỉ được cho ăn mỗi tuần một lần.

Bay su tu chi con da boc xuong: Xot xa
Những con sư tử sống trong khu chuồng ẩm thấp, bẩn thỉu

Địa điểm sinh sống của những con sư tử này là ở Vườn thú Sana'a. Những nhân viên ở đây cũng không đủ chi phí để cho chúng một cuộc sống tốt hơn. Ba con sư tử lần lượt được đặt tên là Ward, Frence và Moklees.

Trong đoạn video và những hình ảnh được chia sẻ về bầy sư tử này, ai cũng nhận thấy vẻ yếu ớt và những tiếng kêu đói của chúng. Trong khu chuồng nuôi cũng quá bẩn khiến chúng bị các bệnh ngoài da.

Những người đến đây gọi mùi từ chuồng sư tử là "mùi của cái chết". Sức khỏe của chúng yếu đến mức bác sĩ thú ý phải cung cấp thêm vitamin và thuốc men để suy trì sự sống qua ngày.

Bay su tu chi con da boc xuong: Xot xa
Ánh mắt tuyệt vọng của những kẻ thống trị trong thiên nhiên hoang dã

Không chỉ sư tử, vườn thú này còn là nơi sinh sống của khoảng 700 cá thể động vật khác. Vì khan hiếm thức ăn, sư tử thường được cho ăn thịt những loài thú già đã chết như bò hay lừa.

Theo chia sẻ của các nhân viên vườn thú, mỗi tuần những con sư tử được cho ăn thịt hươu, bò hay gà mỗi tuần một lần nhưng những con sư tử già chỉ được cho ăn khoảng 7kg thịt gà mỗi ngày.

Bay su tu chi con da boc xuong: Xot xa
Thân hình chỉ còn da bọc xương của bầy sư tử
Bay su tu chi con da boc xuong: Xot xa
Vì điều kiện sống quá bẩn nên chúng bị không ít bệnh ngoài da
Bay su tu chi con da boc xuong: Xot xa
Mỗi tuần chúng chỉ được cho ăn một lần với thức ăn cũng không hề ngon
Bay su tu chi con da boc xuong: Xot xa
Số phận của chúng cũng chỉ như sợi tơ trước gió

Anh Minh