Tranh luận nóng

GLTT: Gọi sữa mẹ trở về, hết lo ít sữa, mất sữa

Thứ Sáu, 15/12/2017 19:00

(Giao lưu trực tuyến) - Giao lưu trực tuyến chia sẻ bí kíp giúp sữa về dạt dào sau sinh, mẹ eo thon dáng đẹp đón TẾT.

Thực tế, tất cả các bà mẹ đều hiểu rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Ngoài là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ, duy trì cân nặng bình thường sau sinh, làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng phụ nữ sau sinh.

Chính vì những lợi ích hoàn hảo đó mà tất cả các bà mẹ đều KHAO KHÁT nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Trên các hội nhóm các bà mẹ bỉm sữa đã tạo nên phong trào nuôi con bằng sữa mẹ và chia sẻ trao đổi rất nhiều phương pháp làm sao để có đủ sữa mẹ cho con bú. Ít nhất là trong 6 tháng đầu và kết hợp ăn dặm bú mẹ trong 2 năm tiếp theo.

Nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp bà mẹ. Nhưng trên thực tế, có tới hàng trăm nghìn bà mẹ trên các hội nhóm kêu than: Mẹ ăn nhiều mà vẫn ít sữa, mất sữa, cố gắng ăn uống bồi bổ các món ăn lợi sữa: móng giò, chân chó, chân dê, ngũ cốc, cao chè vằng, gà tần,… mà sữa mẹ vẫn ít, không đủ cho bé bú. Có trường hợp bé chậm tăng cân khi bú sữa mẹ, mẹ bị chê sữa mẹ loãng, sữa mẹ nóng…khiến mẹ rất căng thẳng áp lực, stress thì sữa mẹ lại càng ít hơn. Có mẹ sắp sinh lại đang băn khoăn có nên vắt sữa non từ khi mang bầu để ngay sau sinh bé được tráng ruột bằng sữa non của mẹ.

Tất cả những băn khoăn thắc mắc này và các câu hỏi của bà mẹ gửi về sẽ được giải đáp đầy đủ cụ thể qua buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề được nhiều mẹ bỉm sữa rất quan tâm “Cách gọi sữa mẹ tràn trề sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa” Buổi giao lưu trực tuyến này do báo Đất Việt kết hợp cùng Công ty TNHH FOBIC, nhãn hàng Ích Mẫu Lợi Nhi tổ chức.

Tham dự buổi giao lưu trực tuyến có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn trên nhiều lĩnh vực như:

+ Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm (Viện Dinh dưỡng)

+ Bác sĩ Bùi Hồng Vân – bác sĩ thành viên của mạng lưới Nuôi con sữa mẹ Châu Á ("One Asia" breastfeeding network)

GLTT: Goi sua me tro ve, het lo it sua, mat sua
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ThS. BS Bùi Hồng Vân – Bác sĩ thành viên của mạng lưới Nuôi con sữa mẹ Châu Á giao lưu với độc giả bao Đất Việt

Mời bạn đọc tham gia đặt câu hỏi cho các chuyên gia tại ô bên phải màn hình.