Tranh luận nóng

YV-PureNest hướng dẫn phân biệt Tổ Yến thật – giả

Thứ Năm, 05/12/2019 09:00

(Sức khỏe) - Nếu mua phải Tổ Yến giả người tiêu dùng dễ rơi vào cảnh nuốt độc dược mà tưởng đang dùng chất bổ!

Công ty Cổ phần YV-PureNest là nhà sản xuất và khai thác trực tiếp Tổ yến, đồng thời cung cấp các sản phẩm Tổ Yến cao cấp, có uy tín trong thị trường yến tổ hiện nay cho biết:  Tổ Yến chứa tới hơn 20 acid amin (arginine, cystine, histidine, lysine...), acid sialic và nhiều nguyên tố khoáng khác rất phong phú trong tổ yến thiên nhiên giúp phát triển thể chất và tinh thần khỏe mạnh, mang lại làn da, gương mặt trẻ và sức bền bỉ dẻo dai của tuổi thanh xuân.

Cũng chính vì những tác dụng kỳ diệu của Tổ Yến mà một số đơn vị kinh doanh đã lợi dụng bán Tổ Yến kém chất lượng với giá thành rẻ khiến người tiêu dùng “mắc bẫy”.

Những chiêu thức làm giả Tổ Yến phổ biến như thêm rau câu chân vịt, lòng trắng trứng gà, trộn bột rau câu (aga) với tinh bột mỳ hoặc thêm đường cho Tổ Yến nặng cân… Thậm chí nhiều trường hợp còn sử dụng thuốc tẩy để làm sạch lông chim, để bán với giá cao hơn.

Những chiêu thức này có thể giúp người bán thu về lợi nhuận rất lớn nhưng lại rất nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

PGS-TS Ngô Đăng Nghĩa - Viện Công nghệ sinh học và môi trường, Đại học Nha Trang cũng lưu ý thêm, chim yến sinh trưởng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, nên tiếp xúc với không ít rủi ro từ môi trường bị ô nhiễm ở nơi chúng kiếm ăn và làm tổ. Vì thế, Tổ Yến thiên nhiên có thể bị xâm nhiễm một số kim loại nặng và chất có hại, tác động không tốt cho sức khỏe người dùng.

Để giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được Tổ Yến chất lượng, bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, các chuyên gia của YV-PureNest cho rằng có thể phân biệt Tổ Yến thật – giả bằng đánh giá cảm quan qua việc quan sát về màu sắc, mùi vị.

Ví dụ, Tổ Yến giả có mùi vị lạ, hăng hắc còn Tổ Yến thật thường có mùi tanh đặc trưng, hơi ẩm mốc. Tổ Yến thật thường có màu trắng ngà, vàng da cam, màu đỏ hoặc đỏ da cam, khi ngâm nở nước vẫn giữ màu sắc trong suốt, sợi yến còn nguyên vẹn dù nấu chín ; trong khi Tổ Yến giả khi ngâm sẽ có màu đục, thậm chí có màu đỏ do phẩm màu thôi ra hoặc có màu xanh do tinh bột tác dụng với Iốt, đen sẫm do nhuộm oxit sắt…

YV-PureNest huong dan phan biet To Yen that – gia
Công ty Cổ phần YV-PureNest hướng dẫn cách phân biệt Tổ Yến thật - giả

Tuy nhiên, với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi hiện đại thì đánh giá chất lượng Tổ Yến chỉ dựa vào quan sát bên ngoài là chưa đủ. Người tiêu dùng cần tìm địa chỉ đáng tin cậy để mua được hàng thật, tránh tình trạng đã mất tiền ăn độc dược mà lại tưởng chất bổ.

Đứng trước những thực trạng  trên của thị trường Tổ Yến, Tổ yến của Công ty Cổ phần YV-PureNest được đánh giá là sản phẩm chất lượng, thỏa mãn được những kỳ vọng của người tiêu dùng. Với việc áp dụng quy trình khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest được phát triển bởi các Chuyên gia khoa học đầu ngành tại Viện Công Nghệ Sinh học và Môi trường – Trường Đại Học Nha Trang.

YV-PureNest huong dan phan biet To Yen that – gia
Tại YV-PureNest, chúng tôi trân trọng và bảo toàn giá trị diệu kỳ của Tổ Yến Việt Nam.

Tiêu chuẩn YV-PureNest đòi hỏi khắc khe và nghiêm ngặt từ khâu chọc lọc và kiểm định nguyên liệu phải đạt thành phần dinh dưỡng mới đưa vào sản xuất, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp và lành nghề làm sạch Tai Yến bằng phương pháp chế biến thủ công nhặt sạch bằng tay và không sử dụng chất phụ gia. Ngoài ra, để tiến hành kiểm định khách quan và độc lập bởi các tổ chức kiểm định quốc tế như: Intertek, Case,… đảm bảo nguyên liệu và thành phẩm đạt chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống lưu kho, đóng gói hiện đại kiểm soát chặt chẽ và vi sinh.

Tại Công ty cổ phần YV-PureNest, Tổ Yến YV-PureNest được bảo toàn giá trị dinh dưỡng, cam kết 100% Tổ Yến thật nguyên chất, tạo niềm tin và bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Nhằm tri ân khách hàng vào dịp Tết Nguyên đán 2020, Công ty Cổ phần YV-PureNest chính thức áp dụng chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn khi mua Tổ Yến YV-PureNest.

Cụ thể, từ ngày 25/11/2019, khi khách hàng mua 100gr Tổ Yến thiên nhiên thượng hạng bất kỳ (Bạch Thanh Yến, Bạch Minh Yến, Bạch Nguyên Yến) của Công ty Cổ phần YV-PureNest sẽ được tặng ngay 01 thố sứ Minh Long cao cấp và 01 hộp Nước yến YenViet (06 lon x 190ml).

Chương trình khuyến mãi kéo dài đến hết ngày 22/01/2020.

Minh Anh