Tranh luận nóng

Thử tư thế độc lạ, hai người phải mổ cấp cứu

Thứ Năm, 29/10/2020 07:44

(Sức khỏe) - Hai người đàn ông phải mổ cấp cứu do dương vật tổn thương sau quan hệ.

Ngày 20/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 2 bệnh nhân nhập viện do chấn thương dương vật, vỡ vật hang sau quan hệ tình dục.

Trường hợp đầu tiên là anh V.V.T. (32 tuổi) đến từ Phú Yên, Sơn La. Người này đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Anh nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang. Ngay lập tức, các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật cấp cứu cho anh T. Trong mổ, các bác sĩ phát hiện vật hang vỡ 1,5cm.

Trường hợp thứ 2 là anh V.V.A (36 tuổi) ở Lục Nam, Bắc Giang. Khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dương vật của anh A. bị bầm tím gập góc, chẩn đoán vỡ vật hang. Anh được mổ cấp cứu vào ngày 20/10, trong mổ kiểm tra vật hang vỡ kích thước 2cm.

Cả hai người bệnh đều được tiến hành lấy máu tụ và khâu cân trắng vật hang. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định, xuất viện sau 3 ngày.

Thu tu the doc la, hai nguoi phai mo cap cuu
Phẫu thuật cấp cứu nam bệnh nhân bị sự cố khi quan hệ tình dục

PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông tin, vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng, hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt với các cặp đôi muốn thử tư thế “độc, lạ”.

“Nếu không được cấp cứu kịp thời, vỡ vật hang có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang… Vì vậy, khi đã được chẩn đoán bệnh, cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng trên, giúp dương vật hoạt động bình thường”, PGS Quang nhấn mạnh.

Bác sĩ khuyến cáo khi thấy "cậu nhỏ" có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Theo ThS Bùi Văn Quang, trung bình 1 tháng Trung tâm nam học tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Đa số trường hợp này đến viện sớm vì lo lắng, nhưng cũng có người đến muộn khi đã có biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.


Hồng Nhung (Tổng hợp)