Tranh luận nóng

Xe tải lật, tài xế khóc vì trâu chết: 'Dân mua giúp'

Thứ Tư, 11/11/2020 18:25

(Nhịp sống trẻ) - Theo ông Đạt, sau khi sự việc xảy ra, dân quân xã đã tìm trâu bỏ chạy, còn người dân mua ủng hộ tài xế 1 con trâu bị chết.

Liên quan đến thông tin xe tải bị lật, tài xế khóc vì trâu chết và thất lạc, chiều ngày 11/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Trọng Đạt, Chủ tịch UBND xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) xác nhận và cho biết, sau khi sự việc xảy ra ông đã huy động dân quân đi tìm trâu giúp tài xế.

"Do bị mất lái, xe tải bị lật xuống vệ đường dân sinh, thùng xe để trâu đổ văng vào lan can rìa đường nên trâu đã chạy hết. Sau khi tôi nắm bắt tình hình thì đã cho anh em dân quân đi tìm, cũng phải mất cả buổi trưa mới tìm được hết số trâu bỏ chạy. Xe tải này ngăn làm 2 tầng để nhốt 48 con trâu. Số trâu bị đổ xuống có 3 con bị chết", ông Đạt nói.

Theo ông Đạt, trong số 3 con trâu chết, người dân đã mua ủng hộ tài xế 1 con để chia nhau. Tài xế bán con trâu chết đó với giá hơn 20 triệu đồng.

Xe tai lat, tai xe khoc vi trau chet: 'Dan mua giup'
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NNVN

"Tôi cũng mới nghe anh em báo cáo lại là đã cẩu được chiếc xe tải bị lật đó lên và hiện tài xế đang chuẩn bị chở trâu về", ông Đạt cho biết thêm.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 11/11, khi chiếc xe tải mang  biển kiểm soát 37C – 366.7x đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đến địa phận xã Quyết Thắng thì bất ngờ bị mất lái nên lật xuống vệ đường dân sinh bên dưới.

Vụ tai nạn rất may không có thiệt hại về người, nhưng đã làm cho 3 con trâu bị chết tại chỗ, 2 con trâu bị thương nặng và hơn 40 con trâu khác bỏ chạy do hoảng loạn.

Ngoài ra, vụ tai nạn đã khiến cho xe ô tô bị hư hỏng nặng, một đoạn lan can bảo vệ đường khoảng 30m bị hất tung, gãy đổ.

Thanh Giang