Tranh luận nóng

Tâm sự chiến sĩ bộ đội cặm cụi dọn cỏ lúc mưa

Chủ Nhật, 26/09/2021 13:52

(Nhịp sống trẻ) - Thượng sĩ Duy chia sẻ, sắp tới học sinh trở lại trường, anh và đồng đội giúp được gì cho thầy cô và các em thì các anh sẵn sàng giúp.

Bức ảnh 3 chiến sĩ bộ đội ngồi nhổ cỏ dưới mưa trong khuôn viên một trường tiểu học trên địa bàn Bình Trưng Đông (TP.Thủ Đức, TP.HCM) được thầy Nguyễn Hữu Nhưỡng (57 tuổi, dạy văn tại một trường THPT ở TP.Thủ Đức) chụp lúc 15h30 ngày 19/9.

Theo chia sẻ của thầy Nhưỡng trên trang Facebook cá nhân của mình, những người trong hình là các chiến sĩ bộ đội đang tham gia chống dịch ở TP.HCM.

“Nếu là nhân viên của trường thì không có gì đáng nói vì đó là công việc gắn với đồng lương của họ. Đằng này không ai bắt buộc nhưng họ vẫn mải mê làm như thể đó là nhà của các bạn. Hành động ấy rất đời thường nhưng thật đẹp, khiến tôi ấn tượng mãi. Thực sự cảm động và rất đáng trân trọng”, thầy Nhưỡng chia sẻ.

Tam su chien si bo doi cam cui don co luc mua
Bức ảnh các anh bộ đội dọn cỏ dại được nhiều người chia sẻ. Ảnh: Thấy Nguyễn Hữu Nhưỡng

Về hình ảnh này, ngày 25/9, trao đổi với PV, một lãnh đạo phường Bình Trưng Đông cho biết, từ khi dịch bùng phát ở TP.HCM, phường đã mượn Trường tiểu học Bình Trưng Đông để lấy mẫu xét nghiệm hoặc tiêm vắc xin.

Hình ảnh những người lính tham gia dọn cỏ xung quanh khuôn viên trường được thầy Nhưỡng ghi lại là có thật. Các chiến sĩ đã tự nguyện làm việc đó để giữ khuôn viên trường học thông thoáng, người dân đến lấy mẫu xét nghiệm hay tiêm vắc xin cũng có một bầu không khí trong lành.

"Theo tôi được biết, các chiến sĩ bộ đội dọn dẹp khuôn viên trường tiểu học này mất hơn một ngày. Địa phương chúng tôi rất cám ơn các chiến sĩ bộ đội đã giúp đỡ người dân trong những tháng ngày dịch bệnh bùng phát như này.

Ngoài thời gian đi chợ, chăm lo cho đời sống người dân, các chiến sĩ cũng góp phần đảm bảm an ninh trật tự ở khu vực", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Cũng chia sẻ về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Thượng  úy Nguyễn Văn Hào, Chính trị viên Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ), cho biết 3 người trong ảnh là Thượng sĩ Vũ Quang Duy, Thượng sĩ Nguyễn Minh Khang và thượng sĩ Nguyễn Văn Khiêm.

Đó là 3 trong số 1.500 quân nhân được Trường Sĩ quan Lục quân 2 (đóng ở TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tăng cường hỗ trợ TP.HCM và Bình Dương chống dịch đợt 2 (trong tổng số 3 đợt) vào ngày 27/8.

Thượng sĩ Vũ Quang Duy (21 tuổi, học viên năm 3, Tiểu đoàn 4) chia sẻ, sáng hôm đó đội hỗ trợ tiêm vắc xin tại trường tiểu học này. Chiều vắng người, nhìn ra thấy cỏ mọc rậm rạp nên anh và các thành viên khác trong đội bàn với nhau đi dọn vệ sinh.

“Thấy chỗ nào bẩn hay chưa được gọn gàng là bọn mình chủ động dọn sạch. Sắp tới học sinh trở lại trường, bọn mình giúp được gì cho thầy cô và các em thì làm thôi”, Thượng sĩ Duy nói.

Cũng theo Thượng sĩ Duy, môi trường quân đội tạo cho các anh nếp sống kỷ luật và có trách nhiệm với mọi người xung quanh. Mới đây, các anh còn mua quà bánh, lồng đèn và tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi ở phường. Nhìn các bạn nhỏ vui vẻ, anh và đồng đội của mình cũng vui theo vì như được quay lại tuổi thơ.

Mai Thùy