Tranh luận nóng

Nữ Đại úy làm mọi cách cứu bé đuối nước

Thứ Sáu, 07/12/2018 07:33

(Nhịp sống trẻ) - Thấy bé trai tay chân co quắp sau khi rơi xuống nước, nữ Đại úy đã hô hấp nhân tạo, làm mọi cách để cứu sống nạn nhân.

Nữ Đại úy công an cứu bé trai sau khi bị đuối nước là chị Lê Thị Quỳnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ của công an huyện Châu Thành, Sóc Trăng.

Sau khi cứu bé trai, chị Quỳnh được Công an tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen và ghi tên vào bảng vàng của cuộc vận động "Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" do Bộ Công an phát động.

Bà Thạch Thị Mỹ Nhung (49 tuổi, ở ấp Kênh Đào, xã Hồ Đắc Kiện) nhớ lại, chiều 28/11, chồng bà là ông Lý Sơn (52 tuổi) ra nhà sau ở ven sông nhưng không hay cháu nội là bé Lý Thành Hải (18 tháng tuổi) đi theo. Một lúc sau ông Sơn lên nhà trước thì không thấy Hải nên cả nhà đổ xô đi tìm.

Sau khi chồng bà trở lại thì phát hiện tấm lưới rào sát mé sông bị thủng nên nhảy xuống mò thì phát hiện cháu Hải  nổi lên mặt nước trong tư thế nằm úp.

Theo bà Nhung, khi cháu Hải được vớt lên bờ thì cháu tắt thở, cả người tím tái.

Nu Dai uy lam moi cach cuu be duoi nuoc
Chị Quỳnh đến nhà thăm Hải khi bé được xuất viện. (Ảnh TTT)

Nghe tiếng khóc của người hàng xóm, chị Quỳnh chạy qua tìm hiểu và thực hiện ngay việc hô hấp nhân tạo cho bé.

Nữ Đại úy kể lại: "Lúc chạy qua thì thấy bé tái nhợt, tay chân đã co quắp, còn người thân thì la khóc, ngất xỉu. Từ kiến thức có được, tôi ráng làm bằng cách nào để cứu bé. Nửa tiếng sau, da bé hồng hào trở lại và tôi tiếp tục hút miệng, mũi, đè ngực thêm vài phút thì Sơn thở được, rồi khóc thành tiếng".

Sau khi cứu sống cháu bé, nữ Đại úy đã ôm  nạn nhân đưa lên xe để gia đình cùng đưa bé vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Thời gian qua có rất nhiều trường hợp công an cứu người được mọi người khen ngợi. Còn nhớ ngày 10/9, một Đại úy cũng đã cứu thành công người bị đuối nước.

Khoảng 10h30 ngày 10/9, nhà chức trách huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) kiểm tra bến bãi cát sạn ở khu vực xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh thì bất ngờ nghe tiếng kêu cứu.

Lúc này, đại uý Phạm Ngọc Thế, thành viên tổ công tác, nghe tiếng kêu đồng thời thấy chiếc nón lá nổi lên giữa sông Kiến Giang nên nhanh chóng lao xuống nước và cứu được một phụ nữ cào hến lên bờ.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh (38 tuổi) làm nghề cào hến nhiều năm nay nhưng không biết bơi. Khu vực này vừa được nạo vét nên người phụ nữ này không biết mực nước sâu.

Thanh Thanh (Tổng hợp)