Tranh luận nóng

Dán tờ rơi 'tìm khách bom hàng': Nữ khách trần tình

Thứ Bảy, 29/06/2019 15:06

(Nhịp sống trẻ) - Hình ảnh, thông tin được cho là của một nữ khách bom hàng được chủ shop in màu trong tờ rơi, dán tại nhiều nơi tại TP.HCM.

Ngày 28/6, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh một chủ shop đi phát tờ rơi, dán hình một cô gái cho rằng là khách "bom" hàng với tiêu đề "Tìm khách bom hàng" tại một số tuyến đường tại TP.HCM.

Trên tấm tờ rơi được in màu hình cô gái có kèm theo cả thông tin chi tiết về họ tên, địa chỉ, số điện thoại cá nhân của nữ khách hàng.

Dan to roi 'tim khach bom hang': Nu khach tran tinh
Hình ảnh tờ rơi tìm khách bom hàng được chia sẻ

Tờ rơi cũng ghi lý do kèm theo là "Bom hàng quá nhiều khiến shipper giao tới giao lui và có ý khiêu khích chủ shop. Làm ảnh hưởng đến công việc buôn bán của chủ shop đáng thương".

Nam thanh niên đi phát tờ rơi, cũng là chủ một shop đồng hồ tại TP.HCM tên là T.H cầm cả xấp tờ rơi rồi sau đó dán tại nhiều địa điểm tại TP.HCM để những shipper hay chủ tiệm nào đó thấy được sẽ "né" ra.

Dan to roi 'tim khach bom hang': Nu khach tran tinh
Chủ shop đồng hồ đi dán ảnh, phát tờ rơi khách bom hàng

Trước rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra quanh cách giải quyết của shop, anh T.H cho rằng: "Đã nhiều lần shipper gọi điện giao hàng nhưng không được, khi mình nhắn tin lại thì bạn ấy lấy lí do là bận và sẽ lên bưu điện nhận hàng. Tuy nhiên sau nhiều lần không thấy nên bưu cục đã hoàn hàng lại. 

Mình đã bị bom hàng khá nhiều lần nên lần này quyết định in hình như vậy để răn đe những khách hàng xấu tính".

Sáng 29/5, trao đổi với PV Đất Việt, chị N.L.C - nữ khách hàng trong tờ rơi (địa chỉ tại Tây Hồ, Hà Nội) cho rằng, không phải chị có thái độ thách thức chủ shop mà là chị chỉ còn cách im lặng vì biết rằng mình không thể đấu được với cộng đồng mạng.

Lý giải về việc không nhận được hàng của chủ shop T.H, chị C. cho rằng, trong quá trình giao và nhận hàng đã có những rắc rối xung quanh chuyện này.

Chị C. đặt mua hàng của shop của anh T.H nhưng vào thời điểm trên anh T.H lại đang ở bên Thái Lan. Chị C. có hỏi thông tin thời gian ship nhưng không thấy chủ shop trả lời. Lúc này, chị C. ghi địa chỉ nhận hàng tại nhà.

Dan to roi 'tim khach bom hang': Nu khach tran tinh
Hình ảnh được chia sẻ ở nhiều nơi

Vào thứ 2 (tức ngày 24/6) vừa qua bên vận chuyển đã liên hệ với chị C. vào giờ hành chính nên chị C. đang đi làm tại cơ quan và không thể nhận được hàng.

Vì khoảng cách từ nhà đến cơ quan chị C. khá xa nên ship không đồng ý. Do đó, chị C. có hẹn giao hàng lại. Hôm sau ship có đến giao lại nhưng lại là một người ship khác nên khi nhìn thấy nhiều cuộc gọi lỡ của nhiều số cùng lúc chị C. đã không biết đâu là số của người giao hàng.

Lúc này, chị C. đã gọi lại vào số người giao hàng hôm trước thì được biết, hôm nay giao hàng cho chị là người khác. Chị C. cho biết, chị có liên hệ lại với chủ shop và nhờ bưu cục ship hàng vào cuối tuần nhưng đơn vị vận chuẩn này nghỉ làm vào cuối tuần.

Nữ khách hàng tiếp tục liên hệ và mong muốn bưu cục giữ hàng để chị tự qua tận bưu cục lấy. Nhưng bưu cục thông báo chị phải đến lấy trước 3h chiều.

"Trong giờ hành chính mình không thể đi lấy được. Mình có nói chuyện lại với chủ shop thì chủ shop cho rằng mình bom hàng nên tỏ ý sẽ bóc phốt", chị C. chia sẻ.

Sau khi giải thích không được, chị C. chọn cách im lặng. Cũng theo chị, có nhiều đoạn hội thoại giữa chị và chủ shop đã bị cắt đi và không được đăng tải.

Chị C. bộc bạch, số tiền 420 nghìn đồng không phải là số tiền lớn. Vì một số rắc rối và tình huống nên xảy ra sự việc như vậy.

Hiện tại, sự việc ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nữ khách hàng này.

"Nhiều người trong cơ quan biết nhưng hiểu mình nên có động viên, khuyên mình nên im lặng. Do ức chế và không muốn đọc tin nhắn nữa nên mình đã xóa đi cuộc hội thoại với shop", chị C. cho hay.

Minh Anh