Tranh luận nóng

Vừa chạy xe máy vừa tắm gội bị phạt nặng

Thứ Năm, 23/01/2020 08:02

(Gia đình) - Clip hai thanh niên cởi trần, không đội nón bảo hiểm và vừa chạy xe vừa gội đầu, tắm và đùa giỡn gây xôn xao trên mạng xã hội.

Clip được đăng lên mạng xã hội với thời gian hơn 90 giây với tiêu đề "bạn rủ nhậu mà hối quá" khiến nhiều người quan tâm.

Cụ thể, trong clip ghi lại cảnh hai người đàn ông đang điều khiển xe máy không đội mũ hiểm. Đáng chú ý, người đàn ông ngồi sau liên tục dội nước vào cả hai người để tắm gội. Thỉnh thoảng, người phía trước lại lái xe bằng một tay, tay còn lại đưa lên xoa đầu rất nguy hiểm và phản cảm.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 45.000 lượt chia sẻ và gần 15.000 lượt thích. Không ít cư dân mạng đã lên tiếng trước hành động có phần phản cảm và nguy hiểm này: “Lái xe kiểu này thật phản cảm, chưa kể gây nguy hiểm cho người khác“, “Tết nhất đến nơi rồi, đừng giỡn như vậy, nguy hiểm lắm“, “Thật không hiểu nổi mấy ông này nghĩ gì mà làm trò này luôn. Đúng là rảnh rỗi sinh nông nổi“.

Vua chay xe may vua tam goi bi phat nang
Hai người đàn ông vừa lái xe, vừa gội đầu trên đường

Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra khá bình thản khi xem clip này và cho rằng họ chỉ dàn dựng để mua vui: “Người ta làm clip vui thôi mà. Cảnh này quay ở vùng quê chắc không bị phạt đâu nhỉ?“, “Video giải trí, với lại đội mũ bảo hiểm thì sao gội đầu được chứ?“,….

Theo điều tra, hai người đàn ông trong đoạn clip trên cư trú tại huyện Dầu Tiếng (Bình Dương).

Sáng ngày 22/2, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã cho mời người đăng tải clip là Huỳnh Thanh Khanh (SN 1997, trú xã Long Hoà, huyện Dầu Tiếng) lên làm việc.

Bên cạnh đó, 2 người đàn ông trong clip cũng phải nhận mức phạt 1,8 triệu đồng gồm các lỗi như người điều khiển xe và người ngồi sau xe không có mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái, không có giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự và không có giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, chủ xe là anh Nguyễn Hoàng Duy (ngụ tại ấp Long Thọ, xã Long Hòa) cũng bị phạt số tiền 1,4 triệu đồng, với hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Anh Thư