Tranh luận nóng

Vụ bé trai bị cha đánh dập tay: Không thường xuyên

Thứ Sáu, 07/05/2021 07:50

(Gia đình) - UBND xã Thới Tam Thôn khẳng định có việc cháu bé bị bố đánh nhưng không phải thường xuyên.

Mấy ngày trước, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin cha bạo hành con bắt đi bán vé số xảy ra tại xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM do một người dân ở gần bức xúc ghi lại được.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cũng vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ LĐTP&XH liên quan đến vụ việc bé trai ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM bị cha bạo hành.

Sau khi có thông tin này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thành ủy, UBND TP.HCM khẩn trương xác minh; xử lý nghiêm hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ.

Theo văn bản của Cục Trẻ em, ngay sau khi có thông tin bé bị bạo hành, Cục đã kết nối với xã Thới Tam Thôn. Qua đó, Cục làm rõ đứa trẻ trong vụ việc tên V.T.H.A. (SN 2010), là con của vợ chồng T.H.L. và V.T.D.T.

Nguyên nhân cháu A. bị đánh do thường xuyên bỏ học đi chơi games, trộm tiền bố mẹ và mượn tiền hàng xóm. Sau khi bị đánh, cháu có chảy máu tay nhưng nay đã không còn thương tích trên người và hiện vẫn đi học bình thường.

Vu be trai bi cha danh dap tay: Khong thuong xuyen
Hình ảnh được cho là hậu quả sau khi bị đánh

“Không có việc cháu bị bố mẹ bắt đi bán vé số, chỉ vì cháu muốn có tiền chơi games nên mới xin theo mẹ đi bán. Bố cháu thừa nhận hành vi đánh con. Hiện tại bố cháu đã đi khỏi địa phương, mẹ đi bán hàng rong tối khuya mới về, cháu H.A. được ông bà nội chăm sóc”, Cục Trẻ em thông tin.

Theo Cục này, UBND xã Thới Tam Thôn khẳng định có việc H.A. bị bố đánh nhưng không phải thường xuyên như một tờ báo đưa tin. Đồng thời, công an đã xử lý vụ việc theo đúng quy trình.

Đảng ủy, UBND xã Thới Tam Thôn cùng các ban ngành, đoàn thể đã tổ chức đến thăm hỏi và động viên H.A. Xã cũng chỉ đạo công an xã củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo đúng quy định, đồng thời phân công cán bộ phụ trách bảo vệ, chăm sóc trẻ em phối hợp cùng các đơn vị liên quan theo dõi, hỗ trợ kịp thời cho cháu H.A.

Cùng với đó, các ban ngành, đoàn thể liên quan được đề nghị có biện pháp giáo dục, răn đe ông T.H.L.

Trước đó trao đổi với báo chí, bà Võ Thị Diễm Thúy (33 tuổi, mẹ bé H.A) kể: "Đoạn clip trên mạng không đúng sự thật. Bé bị chảy máu tay là do kéo qua kéo lại cái cây với ba nó chứ không phải ba nó đánh chảy máu tay”.

Theo lời bà Thúy, bà và ông L. cưới nhau sinh được 3 người con, H.A là con giữa, cũng là đứa được ông L. cưng chiều nhất. “Chiều riết hư”, bà Thúy nói.

Bà kể, chồng bà làm phụ hồ, còn bà ẵm con trai út đi bán vé số. Con trai lớn đang học lớp 7 buổi sáng ở trường, chiều cũng phụ mẹ bán vé số. Ngày nào bán ế, vé số còn nhiều, bà mới nhờ H.A phụ đi bán giùm.

“Nhưng từ ngày nó nghiện chơi game thì tôi không dám nhờ nữa vì bán được nhiêu nó vô chơi game hết, xong mang về xấp vé số tồn. Có mấy lần tôi nhờ nó đi bán phụ sau giờ học mà ba nó còn la tôi nữa. Nhưng gần đây nó nghiện game quá rồi, mượn tiền bạn bè, hàng xóm nói dối là mượn cho ba mua thuốc để đi chơi, còn ăn cắp tiền của tôi nữa.

Mới lớp 5 mà đi chơi game tới 1 giờ sáng mới về. Tôi đánh nó nó còn đánh lại, mượn tiền bạn không trả có bữa còn bị tụi nó trùm bao bố đánh cho một trận nữa”, bà Thúy ngao ngán.

Bà Trương Thị Xuân (57 tuổi, mẹ ông L.) cho biết nhà bà ở gần phòng trọ của gia đình con trai nên chuyện cơm nước của cả gia đình con đều một tay bà lo liệu.

Sau lần bé H.A bị trùm bao bố đánh, bà Xuân đã phải đến trường hỏi cô giáo bé H.A nợ tiền những ai để bà trả giùm.

“Không biết sao nó phá vậy nữa, giờ chỉ mong có trung tâm nuôi dưỡng nào đó để có thể gửi nó vào cho nó thay đổi chứ ông bà nội hay ba mẹ nó đều hết cách rồi”, bà Xuân chia sẻ.

Thu Trang (Tổng hợp)