Tranh luận nóng

Vì sao con dâu, cháu nội bỏ cụ bà ở nhà hoang?

Chủ Nhật, 21/06/2020 11:57

(Gia đình) - Ông Lây cho biết, do các con của bà An từ chối nhận nuôi nên người con dâu thứ 2  đã đưa bà này về căn nhà hoang.

Xung quanh xôn xao vụ cụ bà 78 tuổi nằm một chỗ bị con dâu và cháu nội bỏ ở nhà hoang, sáng ngày 21/6, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ấp Xóm Tắc, xã Tân Thuận (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết, hiện tại cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi) đang được ông Dương Văn Lây (trú ấp Xóm Tắc, cháu gọi bà An bằng dì) chăm sóc.

"Hoàn cảnh gia đình ông Lây cũng khó khăn, con cái cũng phải đi làm thuê ở xa, nhà đông người. Ngôi nhà gia đình ông Lây đang ở chưa có sổ đỏ. Hiện tại ông Lây phải chăm sóc thêm bà An nữa sẽ khiến gia đình thêm khó khăn.

Dẫu biết là thế nhưng cũng không còn cách nào khác bởi bà An chỉ còn có một người con trai khỏe mạnh đang đi làm thuê ở nơi xa, 2 người con trai còn lại thì đang ốm nặng", đại diện ấp Xóm Tắc cho biết.

Vi sao con dau, chau noi bo cu ba o nha hoang?
Hiện sức khỏe của cụ An rất yếu. Ảnh: TNO

Theo vị đại diện này, người bỏ bà An ở nhà hoang là con dâu thứ 2 và cháu nội của bà. Hiện nay người con dâu này cũng đi làm ăn xa, ít khi có mặt ở địa phương.

"Hoàn cảnh của bà An khó khăn nên sau khi ông Lây đưa bà này về nuôi dưỡng, hàng xóm chúng tôi cũng đến thăm hỏi thường xuyên. Hôm trước tôi có sang nhà ông Lây thì thấy sức khỏe của bà An cũng yếu đi nhiều. Bà bị đãng trí, khó khăn chồng chất khó khăn", đại diện ấp Xóm Tắc cho biết thêm.

Trước đó, theo báo cáo của UBND xã Tân Thuận, vào ngày 16/6, bà Tiêu Thị An bị con dâu và cháu nội chở về bỏ ở căn nhà cũ của bà trước đây. Sau đó, con dâu và cháu nội của bà bỏ đi.

Tình trạng sức khỏe của bà An yếu, không tự vận động, không tự sinh hoạt cá nhân, nói chuyện không rõ ràng. Căn nhà thì rách nát, cũ kỹ, không có cửa và xuống cấp trầm trọng vì lâu ngày không có người ở.

Sau khi nắm tình hình, đại diện UBND xã Tân Thuận đã đến động viên ông Lây đến đưa bà An về nhà nuôi dưỡng.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Lây cho biết: "Mấy ngày nay, sức khỏe dì tôi yếu đi nhiều, tay chân sưng lên hết; vệ sinh một chỗ. Tôi không biết sao mà họ lại nhẫn tâm vậy, họ đưa về không cho tôi hay. Tôi nghe hàng xóm báo lại, đến nơi thì phát hiện dì tôi nằm dưới nền đất. Họ bỏ dì tôi chiều hôm trước, dì tôi một mình ở căn nhà hoang đó một đêm, muỗi cắn đỏ cả người".

Cũng theo ông Lây, gia đình ông có đưa bác sĩ về nhà khám cho bà An nhưng bác sĩ nói bà An bị bệnh đường ruột rất nặng.

Vi sao con dau, chau noi bo cu ba o nha hoang?
Căn nhà 7-8 năm không người ở nên xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: TNO

"Dì tôi có 4 người con trai, người con trai đầu mất cách nay mấy năm. Trước đây, dì tôi ở với người con thứ tư. Sau đó, người con thứ tư chở dì đến nhà người thứ hai ở Bình Dương gửi nuôi, nói sẽ quay lại đón nhưng không đến đón, nên người dâu thứ hai chở dì tôi về Giá Rai (Bạc Liêu) giao cho hai người con của dì ở đây.

Hai người này, từ chối không nhận, nên người con dâu chở về lại bỏ dì ở nhà cũ", ông Lây cho biết thêm.

Được biết, đến nay, sau 4 ngày ông Lây đón bà An về nhà chăm sóc, thì không có cuộc điện thoại nào hỏi thăm của hai người con trai và các cháu nội của cụ.

"Dù sao họ cũng là con ruột, cháu nội tôi điện báo nhưng không ai nghe điện thoại. Họ nhẫn tâm với chính mẹ mình là chuyện của họ, còn trách nhiệm của tôi hiện giờ là cố lo cho dì thôi", ông Lây chia sẻ.

Thanh Giang