Tranh luận nóng

Triệu tập nghi phạm bị tố sàm sỡ phụ nữ nước ngoài

Thứ Bảy, 27/02/2021 19:00

(Gia đình) - Chị K.M.C cho rằng, khi bị nhiều người vây xung quanh, D không thừa nhận đã tấn công chị và nói rằng đó là do những người bạn của hắn làm.

Thông tin về nhiều phụ nữ nước ngoài tố bị sàm sỡ khi đi dạo ở hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 26/2,  Công an quận Tây Hồ cho biết đã triệu tập 1 nghi phạm liên quan đến vụ việc. Nghi phạm được triệu tập tên D. (trú tại Ba Đình, Hà Nội). Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành mời các nạn nhân nữ người nước ngoài lên cơ quan công an để xác nhận nghi phạm.

Theo thông tin trên báo VOV, chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland, sống tại Tây Hồ) kể lại thời điểm chạm mặt nhóm đối tượng: "Đó là ngày 20/2, sau lần đầu tiên tôi bị tấn công. Khi tôi đi đến khu vực Đặng Thai Mai thì nhận ra nhóm đối tượng này đang dừng xe tụ tập với nhau. Lúc đấy, tôi đã rất sốc khi thấy những kẻ tấn công mình".

Trieu tap nghi pham bi to sam so phu nu nuoc ngoai
Hình ảnh nghi phạm vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh Hồ Tây. Ảnh: Báo Giao thông

Chị K.M.C cho biết, thời điểm đó chị đã cầm điện thoại để tiến về nhóm đối tượng quay phim. Cả nhóm đối tượng thấy vậy liền lên xe chạy tứ tán. Khi bỏ chạy, nghi phạm D. thực hiện một pha bốc đầu xe máy không thành công và ngã lăn ra đường.

"Khi đó có nhiều người nước ngoài ở xung quanh, tôi đã hô hoán lên và mọi người vây xung quanh D. Đối tượng này không thừa nhận đã tấn công tôi và nói rằng đó là do những người bạn của hắn làm. Nhưng tôi khá chắc rằng D. chính là một trong hai kẻ đã tấn công mình", hị K.M.C nhớ lại.

Theo một cán bộ điều tra vụ án,  nhóm thanh niên này hoạt động theo từng tốp, hiện đã điều tra xác minh thêm khoảng 25 trường hợp nghi vấn có liên quan, xác định khoảng 30 xe gắn máy liên quan đến vụ việc này.

Theo phản ánh, thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe che biển số quanh khu vực hồ Tây đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Không chỉ một lần mà hành vi sàm sỡ và tấn công người nước ngoài ở khu vực hồ Tây đã diễn ra rất nhiều lần với số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người trong suốt hai tháng đầu năm 2021.

Các vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực hồ Tây và không dám ra đường vào buổi tối. Trên Facebook, một nhóm mang tên “Hanoi Nightwatch” cũng được lập ra để thông tin về những trường hợp bị sàm sỡ và khuyến cáo những cách tự bảo vệ an toàn bản thân hoặc hướng dẫn trình báo công an.

Thanh Giang (Tổng hợp)