Tranh luận nóng

Tố sư thầy quan hệ với nhiều phụ nữ: 'Người dễ chịu'

Thứ Tư, 22/08/2018 07:38

(Gia đình) - Theo ông Tài, khi làm việc với phường, sư T khẳng định không có chuyện sư này quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ đã có chồng.

Xung quanh những xôn xao vụ tố sư thầy quan hệ với nhiều phụ nữ, ngày 21/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Tài- Chủ tịch UBND phường Hương Sơ (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, phường đã làm việc với ban quản trị của chùa X.Q (phường Hương Sơ).

"Cơ quan công an đang làm việc với sư thầy  T.P.T - giám tự chùa X.Q và làm việc trực tiếp với bà con tố cáo.

Hiện giờ chưa kết luận được sư T có quan hệ với nhiều phụ nữ như phản ánh của bà con hay không bởi khi làm việc với phường, sư T cho rằng không có chuyện đó", ông Tài nói.

Theo ông Tài, sư T về chùa X.Q từ năm 2005 nhưng cũng có người thích, người không. Ở địa phương, sư T sinh hoạt bình thường như mọi người, hàng tháng vẫn tổ chức cúng lễ cho bà con.

"Có 1 nhóm người không thích sư T nên có thể họ đã lợi dụng thời điểm này để tố cáo việc này, việc kia. Từ trước đến nay, ở địa phương tôi cũng chưa nghe ai phản ánh về việc sư T có quan hệ bất chính với những người phụ nữ đã có chồng. Tính tình sư T cũng là người vui vẻ, dễ chịu", ông Tài nói thêm.

Về thông tin bà H.T.T.V (50 tuổi, trú phường An Hòa, TP.Huế) cho rằng, bà cúng dường hơn 2,5 tỷ đồng để làm các công trình cho chùa, ông Tài cho rằng, con số này không chính xác.

"Việc cúng dường vào nhà chùa là tùy thuộc vào lòng hảo tâm của mọi người, nhà chùa không ai bắt ai và cũng không có quy định phải đóng góp bao nhiêu",  Chủ tịch UBND phường Hương Sơ cho biết.

Như đã đưa tin, cách đây hơn 2 tháng, bà V gửi đơn đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng một số cơ quan tố sư T có nhiều việc làm sai trái.

Theo đơn của bà V được 3 nhân chứng ký xác nhận, năm 2009 chị này được một sư cô giới thiệu về chùa X.Q gieo duyên góp phước. Sau đó, bà V phát tâm cúng dường hơn 2,5 tỷ đồng để làm các công trình cho chùa.

Bà V cho hay, sau một thời gian bà đến tu tập ở chùa, sư thầy T nảy sinh tình cảm với bà. Có lần sư T nhắn tin vào điện thoại của bà V lúc 4h sáng, chồng bà V phát hiện nên đến chùa gây rối. Từ đó bà V thường xuyên bị chồng đánh đập, chửi rủa. Một thời gian sau, vì mê muội nghe theo lời sư T nên bà V ly hôn với chồng.

Theo bà V, sau khi ly hôn, bà sống với sư T như vợ chồng. Sư này thường chở bà V đến nhà nghỉ, nhiều lần hai người “hành sự” ngay trong chùa. Khi bà V có thai với sư T thì nhà sư này khuyên chị phá bỏ thai nhi. Ngoài ra, sư T còn bị bà V tố có quan hệ trai gái với nhiều phụ nữ khác và hay chửi rủa những người đến chùa tu tập.

Nói về việc này, sư T  thừa nhận, chồng bà V có đến chùa gây rối trước sự chứng kiến của nhiều người đang có mặt ở chùa. Theo sư T, sự việc này xuất phát từ việc chồng bà V không thấy bà này mở hàng ở chợ nên tức giận tìm đến chùa gây sự.

Hòa thượng Thích Đức Thanh - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vụ việc đã gây ảnh hưởng đến Phật giáo, nhưng do chùa X.Q là chùa làng nên thẩm quyền xử lý thuộc về làng, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh chỉ nắm quyền giám hộ chùa này.

Hòa thượng Thích Đức Thanh cho hay, người đi tu có quan hệ trai gái là phạm giới, nhưng ở một số chùa làng vẫn có tình trạng “cha truyền con nối”.

Cụ thể, sư trụ trì, giám tự những chùa này vẫn có quan hệ trai gái dẫn đến có con và sau khi cha qua đời thì con thay cha trông coi chùa.

Thanh Giang